Xã hội

Xót xa với gia cảnh của nữ sinh xinh đẹp bị tai nạn nguy kịch khi đi làm thêm: 'Nó mới đi làm được 3 ngày...'

Em Nguyễn Thị Kim Cúc (19 tuổi) xin mẹ xuống Hà Nội học tập để thay đổi cuộc đời. Nhưng số phận nghiệt ngã đã cướp đi giấc mơ vẫn còn giang dở của em...

Bệnh viện 19-8 Bộ Công an hôm 10/11 vừa qua vừa tiếp nhận một ca tai nạn tương đối thương tâm. Nạn nhân là em Nguyễn Thị Kim Cúc (SN 2000, sinh viên năm 2, Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội).

Theo lời kể của người nhà nạn nhân, vào khoảng 8h sáng ngày 10/11, khi đang trên đường từ ký túc xá đến chỗ làm thêm, khi đi đến cổng làng Phú Đô, đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bất ngờ em bị chiếc xe máy của một nam sinh đi cùng chiều tông trúng.

Cúc bị ngã ra đường, đập đầu xuống đất, chiếc xe của Cúc mắc vào chỗ để chân xe máy. Khi được cấp cứu tại Bện viện 19-8, các bác sĩ cho biết em bị chấn thương vùng đầu, bị tụ máu não, phải mổ hộp sọ để hút phần máu tụ phía đầu bên phải ra, còn máu tụ bên trái phải theo dõi nếu không tan sẽ mổ tiếp.

Xót xa với gia cảnh của nữ sinh xinh đẹp bị tai nạn nguy kịch khi đi làm thêm: 'Nó mới đi làm được 3 ngày...'
Em Cúc đã được phẫu thuật nhưng vẫn đang hôn mê

Hiện tại, Cúc đã được phẫu thuật nhưng em chưa hồi tỉnh, sức khỏe còn rất yếu và vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu. Các bác sĩ cho biết, gia đình phải chờ Cúc tỉnh lại, hồi phục trí nhớ sẽ rất lâu dài, còn phải điều trị dài ngày mới cứu sống được, chi phí điều trị rất tốn kém.

Được biết, gia cảnh của em Nguyễn Thị Kim Cúc cực kì khó khăn. Mẹ em, cô Trần Thị Liên (48 tuổi, người dân tộc Tày), sinh được 3 người con, trong đó em là chị cả. Do điều kiện kinh tế, từ lúc 2 tuổi, Cúc được gửi về nhà nội ở xã Hải Hà, Hải Hậu, Nam Định sinh sống. Còn bố, mẹ và 2 em vẫn ở lại Lạng Sơn.

Bà Liên sức khỏe yếu, quanh năm ốm đau, chỉ biết làm ruộng, cấy lúa, trồng ngô, làm đồi thuê.Cách đây 3 năm, cha em là chú Nguyễn Cảnh Tùng (SN 1973) đã đột ngột qua đời vì tai nạn lao động khiến cho gánh nặng mưu sinh càng thêm đè nặng lên đôi vai người mẹ vốn đã héo mòn vì gánh nặng cuộc đời.

Người gây tai nạn đã chủ động đưa Cúc vào viện, hỗ trợ viện phí, Nhưng bà Liên kể, cô chỉ dám nhận 4 triệu đồng vì biết gia cảnh họ cũng chẳng khấm khá. "Tôi biết đòi vào đâu khi mà họ cũng khó khăn. Tôi phải chấp nhận con mình, thì phải gắng chạy chữa. Chưa biết ai sai ai đúng, tai nạn xảy ra là điều không ai mong muốn. Hai nhà cùng đen đủi mới vớ lấy hoạn nạn này, thôi thì cùng chung tay giữ lại mạng sống cho Cúc".

Xót xa với gia cảnh của nữ sinh xinh đẹp bị tai nạn nguy kịch khi đi làm thêm: 'Nó mới đi làm được 3 ngày...' - 1
Bà Trần Thị Liên, mẹ em Nguyễn Thị Kim Cúc

“Xuống nhìn thấy con bị băng bó khắp đầu tôi như chết lặng, đến giờ con vẫn chưa tỉnh, tôi chẳng thiết ăn uống gì cả, mong cho con bé tai qua nạn khỏi. Các bác sĩ bảo hiện vẫn phải theo dõi tình hình, con có mệnh hệ gì thì người mẹ như tôi làm sao sống nổi”, bà Liên ứa nước mắt nói.

Cách đây hơn 1 năm, Cúc trúng tuyển cao đẳng. Kinh tế gia đình khó khăn mỗi năm chỉ trông chờ vào những hạt lúa mùa. Nhưng trước quyết tâm và mong muốn đổi đời của con, bà Liên vẫn gắng gượng cho con đi học. Tiền đóng học năm học đầu tiên của Cúc thậm chí được lấy từ tiền phúng điếu của người cha đã mất.

“Cách đây 1 tuần con gái điện về cho tôi bảo xin được việc làm ở một thẩm mỹ viện làm được 3 ngày rồi, con kiếm được tiền ăn mẹ khi nào mẹ lo được tiền học phí thì gửi cho con đóng học nhé… Cúc là đứa luôn suy nghĩ thương mẹ và các em vậy mà lại xảy ra sự việc này”, bà Liên khóc thành tiếng.

Xót xa với gia cảnh của nữ sinh xinh đẹp bị tai nạn nguy kịch khi đi làm thêm: 'Nó mới đi làm được 3 ngày...' - 2
Em Cúc khi chưa bị tai nạn

Ông Nguyễn Tuấn Khanh (55 tuổi, ở Hải Hà, Hải Hậu, bác ruột Cúc) cho biết thêm, hai ngày qua kể từ khi Cúc nằm viện, gia đình cũng vay mượn, đóng viện phí và gửi mô cho Cúc chi phí lên đến 45 triệu đồng. Hoàn cảnh mẹ Cúc cũng khó khăn, bà nội ngoài 80 tuổi, lại già yếu nên anh em họ hàng đã chung tay vào gom góp để lo cho Cúc.

Hiểu rõ hoành cảnh của em Nguyễn Thị Kim Cúc, Lãnh đạo UBND xã Hải Hà, Hải Hậu (Nam Định) cũng đã lên tiếng kêu gọi lòng hảo tâm của cộng đồng để giúp gia đình em sớm vượt qua biến cố này. “Mẹ Cúc ở trên Lạng Sơn nuôi 2 con nhỏ. Cúc ở với bà nội, ở địa phương cháu bé rất ngoan, từ lúc ở với bà tôi chưa thấy có điều tiếng, hay vấn đề gì cả. Thương hoàn cảnh của 2 bà cháu, hôm qua tôi cũng mới nghe cháu bị tai nạn trên Hà Nội. Mong mọi người giúp đỡ cháu Cúc vượt qua được giai đoạn khó khăn làn này”, vị lãnh đạo xã cho hay.

Mọi sự giúp đỡ, quý độc giả có thể gửi về tài khoản: 15110000883751 - chủ tài khoản: Nguyễn Thị Thảo, ngân hàng BIDV.

SĐT: 0963860398 (chị họ Cúc).

Hoặc liên hệ trực tiếp mẹ Cúc: 0344.766.061.

Ngọc Linh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/xot-xa-voi-gia-canh-cua-nu-sinh-xinh-dep-bi-tai-nan-nguy-kich-khi-di-lam-them-no-moi-di-lam-duoc-3-ngay-d64400.html?demo
Loading...