Xã hội

Xót xa đám tang 5 nạn nhân tử vong trong vụ hoả hoạn nghiêm trọng tại ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch

Chiều 22/4, gia đình đã tổ chức đám tang cho 5 nạn nhân tử vong trong vụ hoả hoạn nghiêm trọng tại ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên, quận Đống Đa xảy ra vào rạng sáng ngày 21/4.

Vụ cháy ở Kim Liên khiến 7 người trong một gia đình (tại địa chỉ 116 B9 Kim Liên, ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội) thương vong xảy ra vào ngày hôm qua khiến dư luận xót xa.

Trao đổi với Tri Thức Trực Tuyến chiều 21/4, lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đang phối hợp với Công an quận Đống Đa điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại căn nhà 2 tầng ở ngõ 65 đường Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, khiến 5 người tử vong.

Vị này cho biết bước đầu, cơ quan điều tra nhận định ngọn lửa có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện xe máy. Lãnh đạo Công an Hà Nội phủ nhận thông tin cho rằng vụ cháy có sự tác động từ bên ngoài.

"Vụ cháy là sự cố đơn thuần", lãnh đạo Công an Hà Nội nói.

Cùng ngày, VTC News dẫn thông tin từ công an Hà Nội cho biết, vụ cháy xảy ra trong đêm, đám cháy do lửa bùng phát tại tầng 1 căn nhà số P116 B9 tập thể Kim Liên. Căn nhà xảy ra hỏa hoạn được cơi nới dạng ống, nhỏ và bí. Chính điều này làm cho nhiệt tăng cao và khói bốc nhanh khiến 5 người thiệt mạng.

Thời điểm xảy ra cháy, trong nhà có 7 người đang sinh sống. 2 người đã tự thoát sang mái nhà tầng 2 bên cạnh bằng lối thoát hiểm trên tum, được cảnh sát đưa từ mái nhà xuống đất. Đến trưa 21/4, họ đã qua cơn nguy kịch.

Đồng thời, lực lượng chức năng phát hiện 4 nạn nhân đã tử vong. Một người còn dấu hiệu hô hấp, được đưa đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cấp cứu nhưng sau đó tử vong tại bệnh viện.

Xót xa đám tang 5 nạn nhân tử vong trong vụ hoả hoạn nghiêm trọng tại ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch
Hiện trường vụ cháy kinh hoàng khiến 7 người thương vong (Ảnh VTC News)

Liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, ngày 22/4, gia đình đã tổ chức tang lễ cho những người xấu số. Có mặt tại Nhà tang lễ Bệnh viện Đống Đa, người thân bạn bè không giấu nổi nghẹn ngào, xót xa trước sự ra đi đột ngột của các nạn nhân xấu số.

Xót xa đám tang 5 nạn nhân tử vong trong vụ hoả hoạn nghiêm trọng tại ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch - 1
Rất đông người thân, bạn bè đã đến chia buồn cùng cùng gia đình (Ảnh: Nhịp Sống Việt)
Xót xa đám tang 5 nạn nhân tử vong trong vụ hoả hoạn nghiêm trọng tại ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch - 2
Dòng người xếp hàng chờ vào viếng các nạn nhân xấu số (Ảnh: Nhịp Sống Việt)
Xót xa đám tang 5 nạn nhân tử vong trong vụ hoả hoạn nghiêm trọng tại ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch - 3
Trong số nạn nhân tử vong có cháu B.N.P hiện đang học tại trường Tiểu học Kim Liên. Trong tang lễ các bạn học cũng đã đến tiễn đưa em (Ảnh: Nhịp Sống Việt)

Cũng trong ngày 21/4, Văn phòng Chính phủ cũng đã có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh về vụ cháy nhà dân tại phố Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội làm 5 người chết.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình người bị nạn.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo tổ chức thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị nạn; chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả và khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy đối với địa bàn xảy ra vụ cháy.

Bộ Công an, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, đặc biệt là các biện pháp, giải pháp thoát nạn, cứu người để các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân biết, tự giác thực hiện.

Cần tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn, nhất là các khu nhà cao tầng, hộ gia đình, khu vực có đông dân cư sinh sống, khu công nghiệp, chợ, cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí để kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý các vi phạm về an toàn phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

NT (Nguoiduatin.vn)

https://afamily.vn/xot-xa-dam-tang-5-nan-nhan-tu-vong-trong-vu-chay-o-kim-lien-2022042214292681.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/xot-xa-dam-tang-5-nan-nhan-tu-vong-trong-vu-hoa-hoan-nghiem-trong-tai-ngo-65-pham-ngoc-thach-tintuc819971