Xã hội

Xôn xao thông tin xuất hiện 2 con báo đen ở Đồng Nai

Công an xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai thông báo cho người dân đi đường và làm rẫy cần cảnh giác sau khi có thông tin báo đen xuất hiện ở địa phương.

Ngày 30/6, Công an xã Tân An cho biết, hai ngày trước, một số người dân đi làm vườn ở khu vực giáp ranh ba xã Tân An, Vĩnh Tân và Trị An thấy xuất hiện hai con báo. Họ miêu tả, chúng có màu đen và nặng chừng 100 kg.

"Chúng tôi đã ra văn bản cảnh báo để đảm bảo an toàn cho người dân", trung tá Lương Minh Chương, Trưởng công an xã Tân An nói và cho biết, cũng yêu cầu người dân khi thấy dấu vết của báo đen thì trình báo với cơ quan chức năng.

Nội dung văn bản ghi: “Thông báo, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tải sản của nhân dân, Công an xã Tân An thông báo cho nhân dân trên địa bàn biết và cảnh giác.

Xôn xao thông tin xuất hiện 2 con báo đen ở Đồng Nai
Bản đồ vệ tinh nơi người dân cho rằng xuất hiện báo đen (ảnh chụp màn hình google maps).

Trong thời gian gần đây người dân khu vực ấp 5 xã Vĩnh Tân (H.Vĩnh Cửu) phát hiện khu vực giáp ranh giữa 3 xã Tân An, Trị An và Vĩnh Tân xuất hiện 2 con báo màu đen to khoảng 100 kg, thường xuyên xuất hiện khu vực giáp ranh giữa 3 xã Tân An, Trị An, Vĩnh Tân.

Vậy nay Công an xã Tân An xin thông báo đến nhân dân trên địa bàn biết để cảnh giác, khi phát hiện thì thông báo cho cơ quan chức năng kịp thời xử lý”.

Đi kèm bên dưới là số điện thoại của trực ban, Trưởng, Phó Công an xã Tân An.

Ông Lê Việt Dũng, Phó Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai nhận định hai cá thể người dân nhìn thấy không phải báo đen. "Đồng Nai lâu nay không ghi nhận báo đen xuất hiện, tuy nhiên chúng tôi vẫn cho lực lượng kiểm tra, xác minh", ông Dũng nói.

Trước đó, từ tháng 6-9/2019 tại xóm Bục, xã Lũng Vân, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) xuất hiện động vật hoang dã là thú ăn thịt, tấn công, giết hại 4 con bò của dân, tấn công làm bị thương một con bò.

Báo đen (hắc báo, beo) là một dạng biến dị di truyền xảy ra đối với một vài loài mèo lớn chứ không phải một loài riêng. Biến dị này phổ biến ở báo đốm Mỹ và báo hoa mai, thường xuất hiện ở châu Á và Mỹ.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xon-xao-thong-tin-xuat-hien-2-con-bao-den-o-dong-nai-tintuc689392
Loading...