Xã hội

Xôn xao thông tin nhà hàng steak tại TP.HCM đánh bả hơn 20 con mèo

Một nhà hàng steak ở quận 1, TP.HCM bị lên án gay gắt sau hành động đánh bả hơn 20 con mèo hoang.

Theo thông tin ban đầu, nhiều ngày qua, người dân tại chung cư trên đường Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM) đã gặp nhiều xác mèo bị đánh bả. Theo đó, một nhà hàng nằm trong chung cư này đã đánh bả 20 con mèo với lí do "quá mệt mỏi, áp lực trong suốt thời gian dài".

Xôn xao thông tin nhà hàng steak tại TP.HCM đánh bả hơn 20 con mèo
20 mèo hoang bị đánh bả chết (Ảnh: Facebook)

Sau khi thông tin được lan truyền rộng rãi, nhiều người đã phản ứng gay gắt trước cách hành xử của chủ nhà hàng. Thậm chí, một số người còn kêu gọi tẩy chay nhà hàng steak này.

Mới đây, trang fanpage của nhà hàng đã chính thức lên tiếng: "Mình thừa nhận đã làm sai với các bé (mèo), không có từ ngữ nào có thể bào chữa cho hành động này của mình và mình xứng đáng nhận những lời tiêu cực từ mọi người. Mong mọi người cho mình cơ hội để sửa sai".

Để bù đắp, nhà hàng nói rằng xin ủng hộ vào quỹ của trạm cứu hộ động vật tại TP.HCM một cách thành tâm nhất, “thực sự mong các bé tương tự sẽ có điều kiện sống tốt hơn, không phải bị đẩy đến bước đường cùng như sự việc vừa rồi”.

Xôn xao thông tin nhà hàng steak tại TP.HCM đánh bả hơn 20 con mèo - 1
Nhà hàng steak thừa nhận đánh bả nhóm mèo hoang (Ảnh chụp màn hình)

Theo lời người dân chung cư, mèo hoang sống tại chung cư này đã nhiều năm nhưng không ai phàn nàn. Thậm chí, có người còn tự bỏ tiền thuê dịch vụ dọn dẹp để bớt mùi hôi. 

Được biết, số lượng mèo chết là hơn 20 con. Những hôm đầu, người dân chưa biết để xử lý, vệ sinh nên mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Vì hành động trên, nhà hàng steak đã nhận rất nhiều bình luận 1 sao trên fanapge. 

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/xon-xao-thong-tin-nha-hang-steak-tai-tphcm-danh-ba-hon-20-con-meo-tintuc825291