Xã hội

Xôn xao thông tin Hiệu phó một trường THPT bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác

Hai ngày qua, dư luận ở Cà Mau xôn xao việc thầy Phó hiệu trưởng một Trường THPT chuyên bắt học sinh ăn thức ăn được lấy ra từ thùng rác.

Theo Dân Trí, sự việc diễn ra sáng 18/4 tại Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau). Khi đi kiểm tra nề nếp học sinh, thầy L.T.Đ, Phó hiệu trưởng của trường, đã phát hiện sáu học sinh lớp 12 mang thức ăn vào lớp ăn.

Xôn xao thông tin Hiệu phó một trường THPT bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác
Các học sinh bị thầy phó hiệu trưởng bắt ra ghế đá ở sân trường ngồi ăn dưới sự giám sát của mình

Do nhà trường quy định không cho học sinh ăn trong lớp, nên thầy Đ đã yêu cầu những học sinh này ra ghế đá trước sân trường ngồi ăn. Khi ra ngoài, có hai học sinh năm quăng thức ăn vào thùng rác. Thầy Đ sau đó thầy hai học sinh này không có thức ăn trong tay nên yêu cầu đi lấy lại ăn.

Trước thông tin này, thầy Lê Chí Nguyễn, Hiệu trưởng nhà trường xác nhận: "Kêu ra khỏi lớp ăn nhưng mấy em này chần chừ, phải kêu nhiều lần nên thầy Đ mới nóng, không tìm hiểu xem mấy em quăng thức ăn đi rồi. Và do thầy Đ đi một vòng kiểm tra nên không biết hai em nam quăng thức ăn vô thùng rác. Thầy Đ không để ý quăng ở đâu, chỉ yêu cầu để ở đâu, lấy lại ăn, tưởng đâu giấu đi chẳng hạn, chứ thầy Đ không biết thức ăn đã bỏ ở thùng rác".

Hiệu trưởng nhà trường thông tin thêm: "Phụ huynh không phản ánh với Ban giám hiệu mà chỉ phản ánh với giáo viên chủ nhiệm. Sáng nay cũng họp Ban giám hiệu, sau đó thầy Đ nhận khuyết điểm với học trò và trong ngày nay thầy cố gắng liên hệ với phụ huynh để xin lỗi".

Về việc một nam học sinh nghỉ học sau sự việc kể trên, thầy Nguyễn cho biết: "Em này nghỉ học vì hai lý do là bệnh đau bụng và tâm lý hơi hoang mang sau sự việc trên. Em chỉ nghỉ học buổi chính khóa sáng thứ Ba, hôm nay em đã đi học lại bình thường. Tôi có gặp riêng nam sinh này, cũng đã giải thích với em về sự việc".

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/xon-xao-thong-tin-hieu-pho-mot-truong-thpt-bat-hoc-sinh-an-thuc-an-lay-tu-thung-rac-tintuc819681