Xã hội

Xôn xao đoàn xe rước dâu 20 ôtô của con trai Phó giám đốc bệnh viện trong mùa dịch Covid-19

Đoàn rước dâu với khoảng 20 ôtô trong đám cưới con trai phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, Hà Tĩnh gây xôn xao dư luận trong khi cả nước đang gồng mình lên chống dịch Covid-19.

Sáng nay 2-4, ông Phan Trường Sang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận có sự việc ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc bệnh viện này, tổ chức đám cưới cho con trai.

Xôn xao đoàn xe rước dâu 20 ôtô của con trai Phó giám đốc bệnh viện trong mùa dịch Covid-19
Đoàn xe rước dâu được cho là đám cưới của con trai ông Hùng, Phó Giám đốc bệnh biện Đa khoa huyện Hương Khê (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Một số người dân tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết đám cưới trên diễn ra vào sáng ngày 31-3, có khoảng 20 chiếc xe ôtô xuất phát từ khách sạn Đức Tài đóng trên địa bàn thị trấn Hương Khê, đi dọc theo đường Hồ Chí Minh, vòng quanh bờ hồ Bình Sơn rồi về nhà riêng của bố mẹ chú rể ở xã Gia Phố, huyện Hương Khê.

Điều này đã làm cho nhiều người dân bức xúc, vì trước đó Thủ tướng Chính phủ cũng như UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng ra thông báo tạm ngừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, dịch vụ tại các cơ sở rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán nhậu... trên địa bàn toàn tỉnh để đảm bảo an toàn, tránh lây lan trong mùa dịch Covid-19.

"Mấy ngày hôm nay do công việc phòng chống dịch trên địa bàn quá nhiều nên tôi cũng chưa biết được cụ thể thế nào. Tôi chỉ biết là đám cưới là có, vì theo tôi được biết thì hai bên gia đình đã thống nhất từ trước Tết. Còn quy mô tổ chức thế nào thì tôi không biết, chỉ thấy anh Hùng có báo cáo với cơ quan là tổ chức làm 2 mâm cơm khoảng 12 người để mời thông gia từ Huế đưa dâu ra. Còn trong sáng nay (2-4) khi nhận được phản ánh tôi đã chỉ đạo anh em mời anh Hùng lên để làm bản tường trình, xác mình lại sự việc để báo cáo lên sở (Y tế) với huyện. Do đám cưới tổ được gia đình anh Hùng tổ chức dưới quê anh Hùng, mà chính quyền dưới đó cũng không có phản ánh gì hết nên tôi cũng không nắm đám cưới đông người hay không? Tuy nhiên, sự việc như vậy là anh Hùng cũng không được rồi, vì anh là Phó Giám đốc bệnh viện, là người làm y tế, lại đang nằm trong ban phòng chống dịch mà lại đi tổ chức đám cưới cho con trong mùa dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp" - ông Sang nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Anh Hùng - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hương Khê - cho biết cơ quan đã mời ông lên làm việc do tổ chức đám cưới cho con trong mùa dịch COVID-19.

Về việc đoàn rước dâu có hơn 20 chiếc ôtô, ông Hùng giải thích đây là xe bạn bè ông và bạn bè con trai đi sau xe cô dâu chú rể bộ phận quay phim, chụp ảnh "lấy hình".

"Người ta nói tôi tổ chức đám cưới nhưng thực chất gia đình đem dâu về nhập gia tiên, chỉ có hai gia đình tham gia thôi. Khi đưa dâu đến nhà, đoàn xe đó về hết, không ai vào nhà tham dự cả", ông Hùng nói.

Xôn xao đoàn xe rước dâu 20 ôtô của con trai Phó giám đốc bệnh viện trong mùa dịch Covid-19 - 1
Hình ảnh nhiều xe ôtô được cho là tham gia đoàn rước dâu đám cưới con trai ông Hùng (Ảnh Trí Thức Trẻ)

Ngày 2-4, sau khi nhận được thông tin, ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, Hà Tĩnh tổ chức tiệc cưới cho con trai trong dịch Covid-19, Sở Y tế Hà Tĩnh đã có Văn bản số 831/SYT-TCCB, gửi bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê về việc xác minh, xử lý thông tin báo chí phản ánh.

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê xác minh thông tin báo nêu, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, đề xuất biện pháp xử lý (nếu có vi phạm); đồng thời báo cáo kết quả về Sở Y tế trước 10 giờ ngày 3-4.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xon-xao-doan-xe-ruoc-dau-20-oto-cua-con-trai-pho-giam-doc-benh-vien-trong-mua-dich-covid-19-tintuc674056
Loading...