Xã hội

Xôn xao clip cán bộ nói 'bánh mì không phải thực phẩm' đi xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì

Trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện clip quay cảnh ông Trần Lê Hữu Thọ (Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) dẫn đầu một tổ công tác phường này đi xử lý hoạt động một lò bánh mì và tạm giữ giấy phép kinh doanh.

Vụ việc ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hòa xử phạt và giữ xe máy của nam công nhân đi mua bánh mì đồng thời cho rằng "bánh mì không phải là lương thực thiết yếu" đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận trong những ngày vừa qua.

Sau sự việc, vị Phó Chủ tịch phường này đã tạm thời được điều chuyển vị trí công tác khác. Những tưởng sự việc đã "tạm" lắng xuống thì mới đây, MXH xuất hiện thêm một đoạn clip ghi lại sự việc có liên quan đến vị cán bộ này.

Theo nội dung trong đoạn clip, ông Trần Lê Hữu Thọ dẫn đầu một tổ công tác phường này đi xử lý hoạt động một lò bánh mì. Trong đó, một công chức phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang đọc biên bản xử lý cơ sở bánh mì của ông N.V.T (SN 1970, ở số 389, đường Điện Biên Phủ, phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang).

Clip Phó chủ tịch phường Vĩnh Hoà Trần Lê Hữu Thọ đi xử lý cơ sở sản xuất bánh mì. Clip đăng trên mạng xã hội

Cụ thể nội dung là: "Ông N.V.T có hành vi vi phạm không chấp hành biện pháp về phòng chống dịch bệnh, vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, đã được phường tuyên truyền, nhắc nhở và ký cam kết.

Cụ thể "đang bán cho người mua mang về", vi phạm vào điều khoản: "Không thực hiện Quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng, có nguy cơ làm lây truyền dịch bệnh tại vùng có dịch, áp dụng đối với cơ sở kinh doanh không tạm dừng hoạt động kinh doanh, như nhà hàng, quán ăn uống, cà phê, kể cả bán hàng mang về, các cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu như tạp hóa, rượu bia, bánh kẹo…".

Sau khi đọc nội dung vi phạm, các ông Trần Lê Hữu Thọ, Lê Huỳnh Sang (Công an phường Vĩnh Hoà) và Nguyễn Hoàng Phương (công chức quản lý đô thị phường Vĩnh Hoà) đã tiến hành lập biên bản đối với hộ kinh doanh ông N.V.T. Tại đây, tổ công tác này còn áp dụng biện pháp tạm giữ giấy phép kinh doanh.

Xôn xao clip cán bộ nói 'bánh mì không phải thực phẩm' đi xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì

Xôn xao clip cán bộ nói 'bánh mì không phải thực phẩm' đi xử phạt cơ sở sản xuất bánh mì - 1
Cán bộ phường Vĩnh Hoà lập biên bản xử lý chủ cơ sở sản xuất bánh mì. Ảnh cắt lại từ clip

Chưa dừng lại ở đó, tổ công tác phường Vĩnh Hòa đã mời ông N.V.T. ông T. lúc 15h30 ngày 13/7/2021 tiếp tục có mặt tại UBND phường Vĩnh Hoà để làm việc. PV Tiền Phong đã liên hệ với các lãnh đạo UBND phường Vĩnh Hoà để xác minh rõ thông tin vụ việc, nhưng không lãnh đạo nào bắt máy và phản hồi.

Trả lời vấn đề này, một lãnh đạo UBND TP cho biết, lò bánh mì vẫn được hoạt động bình thường, miễn sao đảm bảo quy định 5K, "chứ sao lại không cho hoạt động", báo Lao Động dẫn lời vị này khẳng định.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)


>> Dừng nhiệm vụ Phó chủ tịch phường nói 'bánh mỳ không phải hàng thiết yếu'
>> Công nhân trong vụ 'bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu' được công ty gọi đi làm lại, hoàn cảnh gia đình nhiều khó khăn


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xon-xao-clip-can-bo-noi-banh-mi-khong-phai-thuc-pham-di-xu-phat-co-so-san-xuat-banh-mi-tintuc772353