Xã hội

Xin nghỉ việc, một bác sĩ phải bồi thường gần 200 triệu đồng

Với lý do xin nghỉ việc để cùng gia đình chuyển đến tỉnh khác sinh sống, một bác sĩ ở tỉnh Bình Định phải bồi thường kinh phí đào tạo gần 200 triệu đồng.

Ngày 23/11, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi Sở Y tế, Sở Tài chính về việc bồi thường kinh phí đào tạo bác sĩ hệ chính quy diện hợp đồng theo địa chỉ sử dụng.

UBND tỉnh này đồng ý cho ông L.T.N. (sinh năm 1992, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) và gia đình ông này thực hiện bồi thường kinh phí đào tạo bác sĩ từ năm 2011-2017 như đã cam kết với Sở Y tế và UBND tỉnh trước khi được cử đi học bác sĩ hệ chính quy diện hợp đồng theo địa chỉ sử dụng. Ông N. phải bồi thường với số tiền là 198 triệu đồng.

Xin nghỉ việc, một bác sĩ phải bồi thường gần 200 triệu đồng
Sở Y tế Bình Định, cơ quan đề xuất cử anh L.T. N. đi học bác sĩ hệ chính quy diện hợp đồng theo địa chỉ sử dụng

Trước đó, từ năm 2011 – 2017, anh L.T.N. được tỉnh Bình Định cử đi học bác sĩ hệ chính quy diện hợp đồng theo địa chỉ sử dụng. Trước khi đi học, anh L.T.N. đã cam kết sau khi học xong sẽ về làm việc tại tỉnh, nếu vi phạm sẽ phải bồi thường một khoản tiền theo quy định.

Tuy nhiên, sau khi học xong, bác sĩ L.T. N. nộp đơn xin nghỉ việc với lý gia đình chuyển đến tỉnh khác sinh sống và đề nghị được bồi thường kinh phí đào tạo theo đúng cam kết với tỉnh.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xin-nghi-viec-mot-bac-si-phai-boi-thuong-gan-200-trieu-dong-tintuc719673