Xã hội

Xe tải va trúng mái cổng trường tiểu học, phát hiện cổng trụ không lõi thép

Chiếc xe tải trong quá trình vận chuyển sữa vào trường học đã "bứng" luôn cả mái, kéo gãy trụ cổng. Lúc này, nhiều người mới tá hỏa trụ cổng trường không có lấy một thanh lõi thép.

Sáng 26/10, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh cổng trường Trường Tiểu học Dũng Hợp (đóng trên địa bàn xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) bị xe tải kéo đổ sập, phần mái cổng vẫn nằm trên nóc xe. Phần trụ cổng được xây bằng gạch, hoàn toàn không có lõi thép.

Về việc này, ông Vương Minh Đức - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dũng Hợp xác nhận, vụ việc xảy ra tại đơn vị, vào chiều 25/10. Theo ông Đức, vào thời điểm trên, xe tải của đơn vị cung cấp sữa học đường chở sữa vào sân trường.

Xe tải va trúng mái cổng trường tiểu học, phát hiện cổng trụ không lõi thép
Cổng trường bị xe tải va trúng dẫn đến việc đổ gãy

"Khi đi qua cổng, phần nóc thùng xe chạm phần dưới của mái cổng, 'dỡ' và kéo đi một đoạn khiến trụ cổng bị gãy, đổ. Thời điểm này học sinh đang trong giờ học, may mắn không có thương tích về người", ông Đức thông tin.

Hiệu trưởng nhà trường cũng thừa nhận khi gãy đổ, phần trụ cổng không có lõi thép mà chỉ xây hoàn toàn bằng gạch.

"Tôi mới về trường được 3 năm nay, còn cổng trường được xây dựng từ khoảng năm 2005-2007. Cũng không rõ thời điểm đó trong thiết kế khi xây dựng thì trụ cổng có lõi thép hay không", ông Đức cho hay.

Ông Nguyễn Doãn Loan - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Dũng cho hay, cổng trường vừa bị xe tải va trúng gây gãy đổ do nhà trường xây dựng từ nhiều năm trước, đã bị xuống cấp.

"Xã cũng đã có kế hoạch xây mới phần tường rào, cổng trường. Chiều hôm qua, đoàn công tác của xã cùng đơn vị thiết kế, thi công đang khảo sát để lập kế hoạch thì xảy ra vụ việc này", ông Loan nói.

Theo Văn Nguyễn (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)
https://doanhnghieptiepthi.vn/xe-tai-va-trung-mai-cong-truong-tieu-hoc-phat-hien-cong-tru-khong-loi-thep-161212610210748408.htm