Xã hội

Xe máy vượt đèn đỏ tông vỡ đầu xế sang Ford Mustang và cách xử lý tình huống đi vào lòng người của chủ xe ô tô

Một lần nữa, cách hành xử đầy tính nhân văn sau va chạm giao thông lại khiến nhiều người khâm phục.

Một vụ va chạm giao thông vừa xảy ra vào chiều qua (5/1) tại gầm cầu vượt An Dương, đường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội. Thời điểm đó, chiếc xe máy hiệu Air Blade do một người đàn ông điều khiển đã cố vượt đèn đỏ rồi tông trực diện vào chiếc ô tô hiệu Ford Mustang đi hướng ngược lại.

Cú tông mạnh khiến tài xế xe máy ngã xuống đường, may mắn chỉ bị thương nhẹ, trong khi chiếc ô tô thì bị hư hỏng khá nặng phần đầu. Với giá trị lên tới nhiều tỷ đồng của chiếc Ford Mustang, chi phí sửa chữa chắc chắn không rẻ một chút nào.

Xe máy vượt đèn đỏ tông vỡ đầu xế sang Ford Mustang và cách xử lý tình huống đi vào lòng người của chủ xe ô tô
Hiện trường vụ tai nạn

Những ai có mặt tại hiện trường đều tỏ ra ái ngại cho tài xế xe máy. Nhiều người xì xầm: "Phen này thì hết tết rồi", "Có bán xe đi chưa chắc đủ tiền đền"... Tuy nhiên, hành động sau đó của chủ xe ô tô lại khiến tất cả ngỡ ngàng.

Xe máy vượt đèn đỏ tông vỡ đầu xế sang Ford Mustang và cách xử lý tình huống đi vào lòng người của chủ xe ô tô - 1
Phần đầu chiếc Mustang hư hỏng khá nặng

Bước xuống xe, câu đầu tiên chủ xe nói với người vừa gây tai nạn cho mình lại là: "Xe tôi có bảo hiểm rồi, thế chân anh có làm sao không?", rồi loay hoay ra bóp chân, hỏi thăm sức khỏe tài xế xe máy, lúc này vẫn đang ngồi bệt dưới lòng đường. Sau khi thấy chủ xe máy không hề hấn gì, tài xế ô tô quay lại xe và rời đi.

Câu chuyện đầy tình người sau đó được chia sẻ lên MXH khiến nhiều người chú ý. Rất nhiều người đã tham gia bình luận và hầu hết đều bày tỏ sự ngưỡng mộ với cách hành xử đầy tình người của tài xế ô tô.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xe-may-vuot-den-do-tong-vo-dau-xe-sang-ford-mustang-va-cach-xu-ly-tinh-huong-di-vao-long-nguoi-cua-chu-xe-o-to-tintuc661604