Xã hội

Xe không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng sẽ bị phạt nặng

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các nhà đầu tư về việc triển khai lắp đặt các biển báo hiệu, sơn phân làn để thu phí tự động không dừng, đồng thời đề nghị Cục CSGT phối hợp xử lý các vi phạm.

Cụ thể, Tổng cục đề nghị Cục CSGT xử phạt các phương tiện không dán thẻ thu phí không dừng (Etag) cố tình đi vào làn thu phí không dừng. Việc xử phạt được đề xuất thực hiện tại một số trạm thu phí trên các tuyến quốc lộ trọng điểm từ ngày 11/11.

Theo dự thảo sửa đổi nghị định thay thế Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt cũng quy định, hành vi điều khiển xe chưa gắn thẻ đầu cuối đi vào làn đường dành riêng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng tại các trạm thu phí sẽ bị phạt tiền từ 800.000 – 1.200.000 đồng; tước quyền sử dụng bằng lái xe 1 - 3 tháng. Nếu gây tai nạn giao thông, tài xế bị tước bằng lái xe 2 - 4 tháng…

Xe không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng sẽ bị phạt nặng
Ảnh: internet

Bên cạnh đó, để bảo đảm an toàn giao thông, Tổng cục yêu cầu đối với các nhà đầu tư BOT, Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) bố trí đủ người điều hành giao thông, hướng dẫn các xe đi đúng làn dành riêng. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền đến các lái xe.

Các Cục Quản lý đường bộ khu vực chuẩn bị tổ chức một tổ công tác là công chức thanh tra phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông để xử lý những vi phạm về việc dừng, đỗ, không tuân thủ đi đúng làn đường, hiệu lệnh của người điều hành giao thông tại các trạm thu phí.

Vụ Pháp chế - Thanh tra chủ trì phối hợp với Vụ An toàn giao thông tổ chức kiểm tra hiện trường các trạm thu phí về việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tổng cục, kịp thời chấn chỉnh và có biện pháp xử lý đối với đơn vị chậm triển khai thực hiện.

Theo Thu Thủy (Nguoitieudung.com.vn)

http://www.nguoitieudung.com.vn/xe-khong-dan-the-di-vao-lan-thu-phi-khong-dung-se-bi-phat-nang-d78841.html
Loading...