Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Xác minh vụ Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp thu gom hàng chục triệu khẩu trang bán kiếm lời

Trong những ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền thông tin được cho là bác sĩ Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp (TP.HCM), đã tiến hành thu gom hàng chục triệu khẩu trang để bán kiếm lời.

Theo các thông tin này, giám đốc bệnh viện Gò Vấp là bác sĩ Phạm Hữu Quốc đã hứa với một người thu gom 20.000 thùng khẩu trang (khoảng 50.000.000 khẩu trang) với giá 11 triệu đồng/ thùng. Tuy nhiên khách hàng chuyển tiền cọc xong thì được thông báo nâng giá lên 23 - 24 triệu đồng/ thùng.

Liên quan đến vụ việc này, bác sĩ Vũ Hoàng Hà, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Gò Vấp, cho biết bệnh viện không có chủ trương thu gom hay mua khẩu trang số lượng lớn.

"Hiện, nhiều nhân viên bệnh viện cũng đang phải dùng khẩu trang vải. Bệnh viện không có chủ trương mua lượng lớn khẩu trang, còn về cá nhân thì tôi không rõ", ông Hà cho hay.

Xác minh vụ Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp thu gom hàng chục triệu khẩu trang bán kiếm lời
Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp (Ảnh Zing.vn)

Trả lời trên báo Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Hữu Quốc giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết:

"Thật sự không có buôn bán, có lời lãi gì ở đây cả. Tôi nghĩ người này chơi tôi nhằm làm mất uy tín tôi rồi. Thông qua một số mối quan hệ quen biết từ trước, cách đây khoảng 10 ngày (18-2), thời điểm đang "sốt" khẩu trang người này có đặt vấn đề với tôi cần một lượng khẩu trang lớn để đi làm từ thiện. Lúc đầu tôi nói bận quá nhưng người này nì nèo đến lần thứ ba, tôi nể đồng ý.

Tôi không trực tiếp làm mà giới thiệu nhờ chỗ Thái (điều dưỡng của bệnh viện). Thật sự lúc ấy, tôi chỉ nghĩ người này làm từ thiện mới giúp chứ không kinh doanh buôn bán gì cả".

Về thông tin ông Quốc hứa với khách hàng là 11 triệu đồng/thùng. Hai bên bàn bạc mua khoảng 20.000 thùng khẩu trang (tương đương 50.000.000 khẩu trang). Tuy nhiên, sau khi khách hàng chuyển cọc ông tăng giá lên 23 - 24 triệu đồng/ thùng. Ông Quốc khẳng định: "Hoàn toàn không có chuyện này. Người này chỉ nói có bao nhiêu cũng mua hết. Tôi không trực tiếp làm nên chỉ biết Thái có mua được khoảng trên 100 thùng khẩu trang, không đủ so với nhu cầu của người này. Trong khi giá từng hộp khẩu trang mua vào là 470.000 đồng, nhưng sau đó người này lại ép Thái 250.000 đồng/hộp. Bình thường lúc ấy làm gì có giá đó".

Sáng 27/2, trao đổi với Zing.vn, Chủ tịch UBND Quận Gò Vấp Nguyễn Thị Thanh Vân cho biết: "Hiện quận đã nhận được một số thông tin. Chiều nay, quận sẽ triệu tập bác sĩ Quốc để giải trình".

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xac-minh-vu-giam-doc-benh-vien-go-vap-thu-gom-hang-chuc-trieu-khau-trang-ban-kiem-loi-tintuc668433
Loading...