Xã hội

Xác minh du khách làm trò phản cảm ở Đà Lạt

Những trò lố của một số du khách đang khiến hình ảnh của Đà Lạt (Lâm Đồng) bị ảnh hưởng.

Ngày 23/11, Sở VH-TT-DL Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị UBND TP.Đà Lạt kiểm tra, xử lý theo quy định vụ việc nhóm du khách đã có màn “trình diễn” phản cảm ngay trên phố đi bộ ngay trung tâm khu Hòa Bình (TP. Đà Lạt) khiến dư luận bức xúc.

Trước đó, vào tối ngày 22/11, một video ghi lại cảnh hai thanh niên làm trò phản cảm ở khu Hòa Bình (phường 1, Đà Lạt, Lâm Đồng) được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Cụ thể, một người đàn ông mặc đồ quái đản, với những động tác đi lại, uốn éo trên phố đi bộ. Người còn lại đảm nhận việc quay phim. Xung quanh, nhiều người tụ tập đứng xem hành động này, trong đó có cả trẻ em.

Xác minh du khách làm trò phản cảm ở Đà Lạt
Hình ảnh phản cảm của du khách trên phố đi bộ khu Hòa Bình (TP.Đà Lạt)

Những hình ảnh trên xuất hiện làm cho dư luận bức xúc, cho là nhố nhăng, thậm chí có người nặng lời đánh giá là “biến thái”. Hình ảnh này không thể chấp nhận, đã vậy còn xuất hiện ngay giữa trung tâm khu Hòa Bình.

Ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Đà Lạt, cho biết đã làm việc cùng chủ tịch và công an phường 1 về vụ việc này. Đại diện phòng Văn hóa Thông tin khẳng định công an phường 1 sẽ kiểm tra chặt chẽ hơn để không xảy ra những sự việc tương tự.

Xác minh du khách làm trò phản cảm ở Đà Lạt - 1

"Chúng tôi đang tiến hành xác minh người xuất hiện trong video. Có thể trong hôm nay sẽ ra kết quả", đại diện công an phường 1 trả lời.

Trên nhiều diễn đàn du lịch Đà Lạt, nhiều tài khoản mạng tỏ ra bức xúc sau khi xem video. Đa số ý kiến đều chỉ trích hành động của những người trong clip làm ô uế hình ảnh một thành phố thanh bình.

Xác minh du khách làm trò phản cảm ở Đà Lạt - 2

"Ngày xưa, trong mắt mình, Đà Lạt giống như chốn yên tĩnh để nghỉ ngơi mỗi dịp cuối tuần. Tuy nhiên, khách càng đông lại phát sinh thêm nhiều chuyện. Đừng phá hoại Đà Lạt xinh đẹp của mình nữa", Thiên Minh bức xúc.

Đồng quan điểm, tài khoản Lê Tuấn bình luận: "Tôi không hiểu những người này suy nghĩ gì lại làm trò phản cảm giữa nơi công cộng như thế. Đà Lạt không chào đón những kẻ vô ý thức như vậy. Mong cơ quan chức năng sớm xác định và xử phạt nghiêm vụ việc này".

Trong một, hai năm trở lại đây, những vụ việc phản cảm tương tự đã diễn ra ở nhiều điểm du lịch trên khắp Việt Nam. Giữa tháng 9/2019, một nữ du khách đã quay video bán khỏa thân trên sân thượng của quán cà phê ở Hội An (Quảng Nam). Tháng 10/2019, một nhóm du khách cũng khỏa thân chụp ảnh trên đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang)...

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xac-minh-du-khach-lam-tro-phan-cam-o-da-lat-tintuc719688