Xã hội

Xác định danh tính đối tượng cầm kiếm định chặn xe ôtô

Phạm Xuân Hoan khai do bị ôtô ép sát lề đường ở đoạn cầu hẹp nên đuổi theo để "nói chuyện".
Xác định danh tính đối tượng cầm kiếm định chặn xe ôtô
Ảnh cắt ra từ clip

Ngày 17/11, Công an huyện Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã tìm ra đối tượng cầm kiếm, đi xe máy chèn ép ô tô trong clip được lan truyền trên mạng xã hội. Đối tượng được xác định là Phạm Xuân Hoan (SN 1997, trú ở thôn Trúc Hiệp, xã Hiệp Hòa, huyện Vĩnh Bảo).

Theo xác minh ban đầu, khoảng 21h45 ngày 7/11, anh Nguyễn Đình Duân (SN 1986, ở xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) đi xe ô tô BKS: 34A-183.52 hướng từ huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đi huyện Ninh Giang (Hải Dương). Khi đến khu vực cầu Sắt thuộc thôn Chanh Chử (xã Thắng Thủy, huyện Vĩnh Bảo), anh Duân phát hiện một nhóm người đi xe máy đang đuổi theo xe mình.

Trong đó có 1 người đi Exciter màu trắng, tay cầm kiếm (Phạm Xuân Hoan) định ép xe ô tô của Duân vào lề đường. Anh Duân sau đó lách xe, tăng ga, khi qua cầu Chanh thì cắt đuôi được nhóm trên.

Công an xác định nhóm đối tượng trên gồm 5 đối tượng gồm: Phạm Văn Trung (SN 2001); Phạm Văn Quang (SN 1998); Nguyễn Văn Tiến (SN 2001); Phạm Bảo Duy (SN 2005); Phạm Xuân Hoan (SN 1997) và 1 người ở xã Hùng Tiến, Vĩnh Bảo là Phạm Văn Đức (SN 2001).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận sau khi uống rượu thì rủ nhau lên cầu Chanh hóng mát. Khi đi đến đoạn Cầu Sắt, nhóm này bị xe của anh Duân ép vào sát lề đường khi đi vào đoạn cầu hẹp. Lúc này Hoan quay xe đuổi theo, những người khác thấy vậy cũng đuổi theo Hoan.

Về phần Phạm Xuân Hoan, đối tượng này khai khi thấy xe ô tô ngược chiều, Hoan giật mình phanh xe khiến xe bị trượt, đối tượng đuổi theo định đánh lái xe nhưng không thể ép được xe của anh Huân dừng lại nên quay về.

Hiện Công an huyện Vĩnh Bảo đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/xac-dinh-danh-tinh-doi-tuong-cam-kiem-dinh-chan-xe-oto-d64969.html?demo