Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Xã cấp tiền hỗ trợ do dịch Covid-19 cho cả người đang thụ án

Do đối tượng vừa thụ án nằm trong danh sách hộ cận nghèo, khi đại diện hộ gia đình đi nhận tiền hỗ trợ dịch COVID-19 cho tất cả các thành viên, cán bộ chính sách đã sơ suất không loại trừ người này.

Bà Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch UBND xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) vừa lên tiếng xác nhận một trường hợp đang chấp hành án trong trại giam, nhưng vẫn có tên trong danh sách nhận tiền hỗ trợ do dịch bệnh Covid-19. Đó là Bùi Văn Hải (SN 1993), trú tại thôn Thủ Đức, xã Tiên Trang.

Hiện tại Bùi Văn hải đang chấp hành án tù giam do hành vi gây rối trật tự công cộng từ năm 2019. Đối tượng sau đó bị Công an huyện Quảng Xương và Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp khởi tố về tội danh này. Đến tháng 3/2020, tòa án tuyên phạt Hải 27 tháng tù.

Xã cấp tiền hỗ trợ do dịch Covid-19 cho cả người đang thụ án
Danh sách cấp tiền hỗ trợ do dịch COVID-19 của UBND xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) lập có tên Bùi Văn Hải

Theo bà Liên, Bùi Văn Hải là con của ông Bùi Văn L. (chủ hộ) thuộc diện hộ cận nghèo, được bình xét năm 2019. Do vợ ông L. bị bệnh hiểm nghèo nên được nhận tiền hỗ trợ 1,5 triệu đồng, 4 người còn lại gồm ông L. và 3 người con thuộc diện hộ cận nghèo, nên được nhận tiền hỗ trợ 3 triệu đồng.

Thời điểm TAND huyện Quảng Xương tuyên án tù đối với bị cáo Bùi Văn Hải vào cuối tháng 3/2020, cũng là thời điểm đang phòng chống dịch Covid-19, nên trong khi lập danh sách số người được nhận tiền hỗ trợ do dịch Covid-19, do sơ suất nên cán bộ thôn, xã đã đưa tên của Bùi Văn Hải vào danh sách.

Ngày 16/5, sau khi phát hiện sự việc nêu trên, cán bộ chính sách xã Tiên Trang đến gia đình ông Bùi Văn L. giải thích về trường hợp của Bùi Văn Hải không được nhận tiền hỗ trợ do dịch Covid-19. Sau đó gia đình ông L. tự nguyện đem số tiền 750.000 đồng đến trả lại cho UBND xã.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xa-cap-tien-ho-tro-do-dich-covid-19-cho-ca-nguoi-dang-thu-an-tintuc681963

Loading...