Xã hội

Vũng Tàu cấm dùng xà bông, dầu gội khi tắm tại các trụ nước ngọt công cộng

Các trường hợp dùng xà bông, dầu gội, hóa chất khi tắm tại các trụ nước công cộng ở TP Vũng Tàu sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định.

UBND TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định về việc bổ sung quy định tại các trụ tắm nước ngọt trên địa bàn. 

Theo UBND TP Vũng Tàu, thời gian qua có tình trạng một số người dân sử dụng dầu gội, xà bông tắm để tắm tại các trụ tắm nước ngọt, khi đó nước thải có chứa hoá chất sẽ chảy thẳng xuống biển, cùng với đó vỏ rác của các loại xà bông, dầu gội đầu bị vứt tại các trụ tắm gây ô nhiễm môi trường.

Trước thực trạng trên, từ ngày 11/8, TP cấm sử dụng xà bông, dầu gội, hóa chất tại các trụ tắm nước ngọt công cộng xả nước ra biển. Trường hợp vi phạm sẽ bị yêu cầu dừng sử dụng và xử phạt hành chính theo quy định tại điều 13, Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ.

Vũng Tàu cấm dùng xà bông, dầu gội khi tắm tại các trụ nước ngọt công cộng
Người dân Vũng Tàu sử dụng nước ngọt tại các trụ nước ngọt công cộng sau khi tắm biển

UBND TP Vũng Tàu giao UBND các phường 1, 2 và Thắng Tam tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Đồng thời giao Phòng Quản lý đô thị gắn bảng cấm theo nội dung nêu trên trên các trụ tắm nước ngọt.

Năm 2017, để tạo thuận lợi cho người dân, du khách có nước ngọt để tắm lại sau khi tắm biển, TP Vũng Tàu đã triển khai lắp đặt các trụ tắm nước ngọt tại một số bãi tắm. Những trụ nước ngọt này được người dân sử dụng mỗi ngày và hoạt động liên tục cho đến nay.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/vung-tau-cam-dung-xa-bong-dau-goi-khi-tam-tai-cac-tru-nuoc-ngot-cong-cong-tintuc837001