Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Vừa công bố hết dịch Covid-19, Khánh Hòa lập thêm 2 khu cách ly

Người Việt Nam từ vùng dịch của Hàn Quốc trở về ngày một nhiều nên dù đã được Bộ Y tế công bố hết dịch Covid-19, nhưng tỉnh Khánh Hòa vẫn lập thêm 2 khu cách ly để phòng dịch.

Sáng 27-2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp khẩn về công tác phòng chống dịch Covid-19. Sở Y tế Khánh Hòa cho biết những ngày qua, có nhiều người Hàn Quốc và người Việt Nam tại TP Daegu và Bắc Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) - nơi bùng phát dịch bệnh - đến Khánh Hòa.

Ngoài ra, người Việt Nam lao động và học tập tại Hàn Quốc có xu hương trở về Việt Nam rất cao. Cụ thể ngày 23-2 có 131 người Việt từ Hàn Quốc về sân bay quốc tế Cam Ranh; ngày 24-2 là 40 người; ngày 25-2 là 141 người. Riêng ngày 26-2 là 200 người từ Hàn Quốc về thì đến 192 hành khách là người Việt Nam.

Vừa công bố hết dịch Covid-19, Khánh Hòa lập thêm 2 khu cách ly
Du khách đến từ Hàn Quốc bắt buộc làm tờ khai y tế tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Ảnh Người Lao Động)

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đang theo dõi, cách li 16 trường hợp (12 người Việt Nam và 4 người Hàn Quốc) với 8 trường hợp có triệu chứng (biểu hiện sốt, ho), 8 trường hợp không có triệu chứng. Qua xét nghiệm có 10 trường hợp âm tính, các trường hợp còn lại đang đợi kết quả. Ngoài ra, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh cũng đang theo dõi, cách li 15 trường hợp. Tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm đang theo dõi, cách li 5 trường hợp.

Ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết dù tỉnh đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh về từ cửa khẩu hàng không đến các cơ sở y tế địa phương, nhưng cần phải tập trung cao độ trước diễn biến mới của dịch Covid-19 khi người Việt Nam từ Hàn Quốc trở về đang có xu hướng tăng. "Chúng ta không được chủ quan mà cần có biện pháp ứng phó phù hợp, phải sàng lọc, phân loại cách li theo đúng qui định khi tiếp nhận người từ vùng dịch Hàn Quốc trở về. Chốt chặn ở cửa khẩu hàng không rất quan trọng nên cần có sự phối hợp tốt giữa Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, ngành Y tế và Công an" - ông Tài cho biết.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vua-cong-bo-het-dich-covid-19-khanh-hoa-lap-them-2-khu-cach-ly-tintuc668473
Loading...

Loading...