Xã hội

Vụ tài xế tố bị CSGT đánh gãy xương sườn: Không khởi tố vụ án

Theo Công an tỉnh Quảng Trị, không có cơ sở về việc lực lượng CSGT thuộc Trạm CSGT Hải Lăng (Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị) đánh gãy xương tài xế Hiếu.

Ngày 29/6, Công an tỉnh Quảng Trị ra thông cáo báo chí kết quả giải quyết “Đơn khiếu nại và yêu cầu xử lý về việc Công an đánh người gây thương tích" của ông Lê Hữu Hiếu (30 tuổi, trú TP.Huế, Thừa Thiên - Huế).

Theo văn bản do đại tá Trần Xuân Vĩnh, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị ký, từ các tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị kết luận: Không có căn cứ, cơ sở xác định có sự việc các đồng chí trong tổ tuần tra kiểm soát của Trạm CSGT Hải Lăng đánh tài xế Hiếu trước vị trí Trạm CSGT Hải Lăng vào ngày 14.5 như lái xe Hiếu tố cáo; Không có việc Tổ CSGT thuộc Trạm CSGT Hải Lăng thu giữ điện thoại của tài xế Hiếu bất hợp pháp.

Vụ tài xế tố bị CSGT đánh gãy xương sườn: Không khởi tố vụ án
Lái xe Lê Hữu Hiếu không chấp hành kiểm tra của CSGT. Ảnh cắt từ clip.

Đối với vết trầy xước ở khuỷu tay phải và các dấu vết rách vải ở áo phông của tài xế Hiếu vào ngày 14/5, dù đã tiến hành các biện pháp cần thiết để xác minh, nhưng CQĐT không thu thập được tài liệu, chứng cứ nào để chứng minh về nguyên nhân, thời gian, địa điểm cụ thể của việc hình thành các dấu vết này.

Ngày 14/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã ban hành quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tố giác của tài xế Hiếu.

Phía Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Trị cũng có kết luận giám định pháp y về thương tích của tài xế Lê Hữu H. Cụ thể, chấn thương ngực của tài xế H. đã được điều trị; tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 0%.

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 14h ngày 14/5, anh H. điều khiển xe tải lưu thông trên quốc lộ 1 theo hướng Bắc - Nam, khi đến gần khu vực Trạm CSGT Hải Lăng, tổ tuần tra, kiểm soát ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế này không chấp hành hiệu lệnh, cố thủ trên cabin xe và… gọi điện thoại. Đến 17 giờ cùng ngày, tài xế Hiếu mới bước xuống xe, nhưng lại đóng cửa bỏ đi và không khai báo tên tuổi.

Thời điểm này, lực lượng công an cũng điều xe cẩu tới để cưỡng chế phương tiện vào trụ sở của Trạm CSGT Hải Lăng.

Tối cùng ngày, anh H. được người thân gọi xe đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 và được chẩn đoán gãy xương sườn số 6. Anh H. "tố" bị CSGT đánh.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-tai-xe-to-bi-csgt-danh-gay-xuong-suon-khong-khoi-to-vu-an-tintuc830061