Xã hội

Vụ phụ huynh tố con bị đánh ở trường quốc tế: Nhà trường phát thông báo lúc... nửa đêm

Trường quốc tế ISHCMC đã chính thức có phản hồi vào lúc 23g15 ngày 28/5, hơn 2 ngày sau khi phụ huynh phản ánh con bị đánh tại trường.

Sau hơn 2 ngày kể từ khi phụ huynh phản ánh vụ bạo hành học đường, Trường quốc tế ISHCMC - American Academy tiếp tục phát đi thông báo, vào lúc 23g15 ngày 28/5.

Vụ phụ huynh tố con bị đánh ở trường quốc tế: Nhà trường phát thông báo lúc... nửa đêm
Thông cáo chính thức được phát đi vào khuya 28/5

Theo đó, bà Kim Green, lãnh đạo nhà trường cho rằng “rất thất vọng khi một vấn đề liên quan kỷ luật của trường ISHCMC đã được đưa lên phương tiện truyền thông và phạm vi công cộng theo cách gây tổn hại cho những đứa trẻ có liên quan”.

Bà Green cho rằng “có một số thông tin không chính xác được lưu hành không thực sự đại diện cho sự thật của vấn đề. Những điểm không chính xác này bao gồm cách sự cố bắt đầu, cách nhà trường đã điều tra và quy trình thực hiện các biện pháp phục hồi. Chúng tôi đặc biệt lo ngại rằng thông tin này đang được chia sẻ trước khi ISHCMC - American Academy có cơ hội hỗ trợ học sinh và gia đình tìm cách giải quyết”. Tuy vậy, lãnh đạo trường không nêu rõ các điểm không chính xác này là gì, và hướng giải quyết cụ thể của nhà trường đối với sự cố như thế nào.

Bà Green khẳng định: “Tất cả các tình huống đều được giải quyết theo cách riêng tư để bảo đảm bảo vệ học sinh” và “tất cả các trường hợp học sinh cần hỗ trợ để giải quyết các tình huống sẽ phải tuân theo các giá trị, chính sách và thông lệ của trường chúng tôi”. Trường “sẽ tiếp tục tìm kiếm sự tham gia tích cực của tất cả các bên liên quan để giải quyết tình trạng hiện nay”.

Trường ISHCMC cũng kêu gọi “bất kỳ ai đang xuất bản hoặc tham gia chia sẻ tài liệu liên quan đến vấn đề này hãy dừng lại và hợp tác với chúng tôi để bảo vệ các em học sinh”. Đồng thời, tiếp tục khẳng định “tại thời điểm này, chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào trước công chúng về vấn đề này”.

Vụ phụ huynh tố con bị đánh ở trường quốc tế: Nhà trường phát thông báo lúc... nửa đêm - 1
Phụ huynh rất bức xúc vì cho rằng đến nay nhà trường vẫn không có động thái giải quyết, trong khi nhà trường khẳng định "vẫn chưa thể bình luận về vấn đề này"

Sau vụ việc xảy ra, Trường quốc tế ISHCMC đã nhận được “cơn bão” đánh giá 1 sao trên Google cùng những bình luận hết sức bức xúc về cách xử lý chậm trễ của nhà trường. Trang Facebook của trường cũng bị hàng chục ngàn người thả biểu tượng phẫn nộ vào các status, đến nay trang Facebook này đã khóa comment.

Theo Minh Linh (Phụ Nữ TPHCM)
https://www.phunuonline.com.vn/vu-phu-huynh-to-con-bi-danh-o-truong-quoc-te-nha-truong-phat-thong-bao-luc-nua-dem-a1464767.html