Xã hội

Vụ phó trưởng công an phường đánh phụ nữ tại tiệm cắt tóc: Đã có kết quả xác minh

Công an TP Cao Bằng cho biết, ông Đoàn chỉ đạo một cán bộ công an phường đến tiệm cắt tóc của anh Nam sau khi được bác sĩ Mạnh gọi điện nhờ.

Ngày 5/5, trao đổi với Zing, đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết Công an TP Cao Bằng, đã có kết quả xác minh vụ phó trưởng Công an phường Sông Bằng đánh phụ nữ, chỉ đạo bắt giữ người trong đêm tại phường Đề Thám.

Theo đó, khoảng 22h30 ngày 28/4, ông Đặng Đình Đoàn, Phó trưởng Công an phường Sông Bằng, trực tại trụ sở thì nhận tin báo từ ông Nguyễn Văn Mạnh, bác sĩ Bệnh viện 103 Cao Bằng, về việc bị một người đàn ông tên Nam nhắn tin lăng mạ, đe dọa.

Ông Mạnh nhờ vị phó trưởng công an phường giúp đỡ và đến quán cắt tóc My Hair Salon (ở phường Đề Thám) để gặp Nam.

Do sẵn có mối quan hệ quen biết với anh Mạnh nên ông Đoàn đã chỉ đạo 1 cán bộ công an phường cùng đi xe riêng đến Bệnh viện 103 Cao Bằng đón anh Mạnh đến quán cắt tóc để giải quyết vụ việc, trên đường đi ông Đoàn có gọi điện cho công an phường Đề Thám cử lực lượng đến phối hợp. 

Vụ phó trưởng công an phường đánh phụ nữ tại tiệm cắt tóc: Đã có kết quả xác minh
Ông Đặng Đình Đoàn (áo trắng) đánh chị Khe. Ảnh: Cắt từ clip.

Tại quán cắt tóc, ông Đoàn yêu cầu anh Nam về trụ sở Công an phường Đề Thám để làm việc nhưng người đàn ông này không đồng ý. Hai bên xảy ra cãi vã, xô xát.

Khi đến quán cắt tóc thì có 6 người gồm 4 nam và 2 nữ đang đứng ở sân, ông Đoàn có yêu cầu anh Nam là người đã gọi điện, nhắn tin cho anh Đoàn về công an phường Đề Thám để giải quyết, Nam không đồng ý nên đã xảy ra cãi vã , xô xát.

Do bức xúc trước thái độ và lời nói xúc phạm của một số người trong nhóm nên vị phó trưởng công an phường Sông Bằng đã thiếu kiềm chế và có hành vi tát vào đầu chị Triệu Mùi Khe và anh Nam.

"Ngay sau đó tổ công tác của công an phường Đề Thám đã kịp thời đến can ngăn và lập biên bản vụ việc. Sáng 29/4, công an phường Đề Thám đã mời cả 2 bên lên trụ sở để làm việc, 2 bên đã thống nhất hoà giải và những người bị đánh cũng không có kiến nghị xử lý gì.", báo cáo của công an TP Cao Bằng nêu.

Sau khi nghe báo cáo vụ việc, Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng thống nhất đánh giá, trong quá trình xử lý vụ việc ông Đoàn đã có một số vi phạm về quy trình công tác, quy tắc ứng xử của lực lượng công an, thiếu kiềm chế và có hành vi xâm hại đến sức khỏe người khác, dù không gây thương tích, không có đơn thư tố cáo nhưng đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của lực lượng công an và cần phải được xử lý nghiêm.

Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã yêu cầu lãnh đạo Công an TP xác minh làm rõ thêm một số nội dung, đồng thời thực hiện quy trình kiểm điểm, đề xuất hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Đoàn để trình Ban Thường vụ quyết định trước ngày 10/5/2022.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-pho-truong-cong-an-phuong-danh-phu-nu-tai-tiem-cat-toc-da-co-ket-qua-xac-minh-tintuc821718