Xã hội

Vụ nữ sinh lớp 9 mang thai 15 tuần vì bị bạn cùng lớp khống chế, hiếp dâm: Yêu cầu giáo viên chủ nhiệm và học sinh liên quan viết tường trình

Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn chỉ đạo hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm, các học sinh có liên quan viết bản tường trình để làm rõ sự việc nữ sinh lớp 9 bị bạn cùng lớp khống chế, cưỡng hiếp dẫn đến mang bầu.

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa nghi bị bạn cùng lớp khống chế, cưỡng hiếp nhiều lần dẫn đến mang bầu, ngày 22/9, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Thanh Hóa cho biết trong chiều ngày 21/9, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh này, đã ký công văn số 2985 gửi Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn đề nghị kiểm tra, xác minh việc học sinh nghi bị xâm hại tình dục tại Trường THCS thị trấn Nghi Sơn.

Vụ nữ sinh lớp 9 mang thai 15 tuần vì bị bạn cùng lớp khống chế, hiếp dâm: Yêu cầu giáo viên chủ nhiệm và học sinh liên quan viết tường trình
Bà V.T.C. bật khóc khi kể lại sự việc xảy ra với cháu mình.

Theo công văn, sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hoá đề nghị Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn chỉ đạo Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Nghi Sơn kiểm tra, xác minh sự việc.

Đồng thời yêu cầu phía trường học phối hợp với các ban, ngành chức năng tại địa phương triển khai các biện pháp để xử lý vụ việc (nếu có) nhằm ổn định tình hình, hạn chế tối đa hậu quả làm ảnh hưởng đến học sinh, gia đình và dư luận xã hội.

"Yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và các học sinh có liên quan đến sự việc nêu trên, làm bản tường trình, trên cơ sở đó phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tiến hành các bước cần thiết để xem xét, xử lý vụ việc đảm bảo tính răn đe đối với học sinh và sự đồng thuận của xã hội", công văn nêu.

Vụ nữ sinh lớp 9 mang thai 15 tuần vì bị bạn cùng lớp khống chế, hiếp dâm: Yêu cầu giáo viên chủ nhiệm và học sinh liên quan viết tường trình - 1
Kết quả siêu âm của nữ sinh

Bên cạnh đó công văn cũng yêu cầu đánh giá toàn diện công tác xây dựng trường học an toàn, công tác phòng chống xâm hại trẻ em tại đơn vị cũng như tại nhà trường... báo cáo cụ thể diễn biến vụ việc xảy ra, các hoạt động đã triển khai, phương hướng xử lý vụ việc trong thời gian tiếp theo về Sở GD-ĐT trước 16 giờ chiều nay 22/9.

Vào khoảng tháng 05/2020, trong thời gian sau nghỉ dịch Covid-19, có hai học sinh tên L.A. và D.A (bạn cùng lớp) đến rủ cháu Đ.M.A. tham gia các hoạt động của trường, lớp. Tuy nhiên, L.A và D.A không đưa nữ sinh đến trường mà đã đưa cháu Đ.M.A đến nhà của một bạn học sinh cùng lớp tên là S.. Khi đến nhà S. thì đã có các bạn nam cùng lớp là C., K., T., Ng. đã đợi sẵn.

Tại đây, nhóm học sinh này đã đe dọa, ép buộc bắt cháu Đ.M.A. phải quan hệ tình dục với Ng. (lớp trưởng lớp 8A1 khi đó), những thành viên còn lại có nhiệm vụ cảnh giới.

Thời gian gần đây do thấy cháu gái có nhiều biểu hiện bất thường, đặc biệt bụng to hơn nên gia đình đã cho cháu đi khám và đau đớn khi kết quả siêu âm cho thấy cháu Đ.M.A đã mang thai khoảng 14 tuần 6 ngày.

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-nu-sinh-lop-9-mang-thai-15-tuan-vi-bi-ban-cung-lop-khong-che-hiep-dam-yeu-cau-giao-vien-chu-nhiem-va-hoc-sinh-lien-quan-viet-tuong-trinh-tintuc706083