Xã hội

Vụ nữ sinh làm đơn tố 1 nam giảng viên quấy rối tình dục trong kỳ học quân sự: Nhà trường lên tiếng

Đại diện trường Đại học cho biết đã tiếp cận được thông tin vụ nữ sinh tố thầy giáo quấy rối tình dục và đang tiến hành xác minh.

Ngày 18/6, mạng xã hội xôn xao trước thông tin nữ sinh năm 3 của một trường Đại học tố cáo thầy giáo thuộc khoa Khoa học thể thao và sức khỏe đã có hành vi quấy rối tình dục nữ sinh này trong học kỳ quân sự.

Cụ thể, trong đơn gửi tới Hiệu trưởng nhà trường được lan truyền trên mạng xã hội, nữ sinh này cho biết, trong thời gian học quân sự từ 5/6/2022 đến 19/6/2022, em được phân công làm trợ lý cho giáo viên, thực hiện các công việc kiểm tra, thổi còi và đi tuần sau 22h.

Vào ngày 9/6, thầy T. (nhân vật bị tố cáo) đã gọi em ra ngoài hành lang để nói chuyện riêng rồi bắt đầu "động tay động chân, cầm tay, ôm từ phía sau". Rất may, trước khi đi gặp thầy T., em nhờ bạn cùng phòng sau 10 phút nếu chưa thấy em về, giả làm mẹ gọi điện nên em nữ sinh này đã chạy thoát về phòng.

Vụ nữ sinh làm đơn tố 1 nam giảng viên quấy rối tình dục trong kỳ học quân sự: Nhà trường lên tiếng

Vụ nữ sinh làm đơn tố 1 nam giảng viên quấy rối tình dục trong kỳ học quân sự: Nhà trường lên tiếng - 1

Vụ nữ sinh làm đơn tố 1 nam giảng viên quấy rối tình dục trong kỳ học quân sự: Nhà trường lên tiếng - 2
Lá đơn tố cáo của nữ sinh được lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình).

Đến tối ngày 16/6, sau khi đi tuần xong và xác nhận rằng bạn trợ lý đi cùng và thầy T. đã về phòng thì M. đã nán lại vài phút để nghe điện thoại. Tuy nhiên sau khi kết thúc cuộc gọi cô lại thấy thầy T. xuất hiện.

Thầy giáo này tiếp tục có những hành vi quấy rối, kéo nữ sinh vào nhà thể chất (phòng của các thầy cô hay ngồi nghỉ) rồi khóa cửa lại, sau đó "ôm, hôn vào mặt, cổ, ngực", cố gắng lột quần áo của nữ sinh và liên tục nói những câu nhạy cảm.

Đến tận gần 23h, thấy các bạn của em vẫn liên tục gọi điện, thầy T. mới tha cho về và dặn em không được nói ra sự việc.

"Em thấy phẫn nộ và suy nghĩ rất nhiều mới dám nói ra sự việc. Mong nhà trường có biện pháp xử lý nghiêm khắc về hành vi vi phạm đạo đức của thầy T., bởi hành động của thầy là vi phạm pháp luật", nữ sinh chia sẻ trong đơn tố cáo.

Vụ việc sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận. Nhiều ý kiến bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi của thầy giáo nếu có và mong muốn nhà trường sớm lên tiếng để có đầy đủ thông tin đa chiều.

Ý kiến khác cho rằng phải kiểm tra rõ tính xác thực của đơn tố cáo, tránh sự thêu dệt, cắt ghép, vu khống mà ảnh hưởng tới cá nhân cũng như nhà trường.

Liên quan tới vụ việc trên, chiều 16/8, cô Hoàng Thu Phương, Chánh Văn phòng trường Đại học Thủ đô Hà Nội xác nhận với báo Dân Trí rằng nữ sinh và thầy giáo trong câu chuyện đang xôn xao là sinh viên, giảng viên của nhà trường.

Cô Phương cho biết, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tiếp cận được thông tin này và đang tiến hành xác minh, đồng thời, cô khẳng định quan điểm của nhà trường sẽ xử lý nghiêm, không dung túng cho tất cả những hành vi vi phạm đạo đức.

Tuy nhiên, theo Chánh Văn phòng trường Đại học Thủ đô Hà Nội, nhà trường cần xác minh thông tin một cách cụ thể, rõ ràng mới có thể tiến hành các bước tiếp theo.

Chánh Văn phòng trường Đại học Thủ đô Hà Nội thông tin thêm, hiện tổ xác minh đang triển khai thực hiện. Khi có kết quả chính xác về vụ việc, nhà trường sẽ thông tin tới dư luận.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-nu-sinh-lam-don-to-1-nam-giang-vien-quay-roi-tinh-duc-trong-ky-hoc-quan-su-nha-truong-len-tieng-tintuc837038