Xã hội

Vụ nhiều cầu thủ Dortmund ngồi 'cà phê đường tàu': Các cầu thủ tự ý lấy bàn ghế rồi 'check-in'?

Theo chính quyền sở tại, khi đến cửa hàng TOA COFFEE (Hà Nội) uống nước, một số cầu thủ Borussia Dortmund đã tự ý lấy bàn ghế ra ngồi trong và xung quanh đường ray tàu hỏa để chụp ảnh lưu niệm.

Ngày 30/11, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã cung cấp thông tin cho báo chí về vụ việc các cầu thủ CLB Borussia Dortmund ngồi thưởng thức cà phê đường tàu trên địa bàn phường Cửa Nam. Vụ việc này đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận xã hội.

Vụ nhiều cầu thủ Dortmund ngồi 'cà phê đường tàu': Các cầu thủ tự ý lấy bàn ghế rồi 'check-in'?
Các cầu thủ Dortmund ngồi "cà phê đường tàu"

Vị này cho biết, theo báo cáo của UBND phường Cửa Nam, vào 14h30 chiều 29/11, chính quyền sở tại nhận được thông tin một số cầu thủ của CLB Borussia Dortmund (đến từ nước Đức) ngồi uống nước ở cửa hàng TOA COFFEE, có địa chỉ số 3 Điện Biên Phủ (phường Cửa Nam).

Tại cửa hàng TOA COFFEE, một số cầu thủ đã tự ý lấy bàn, ghế ra ngồi trong và xung quanh đường ray tàu hỏa để chụp ảnh lưu niệm.

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND phường Cửa Nam đã chỉ đạo các lực lượng đến cửa hàng này kiểm tra. Tại thời điểm làm việc, cơ sở chưa xuất trình được giấy phép kinh doanh và các giấy tờ có liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện chủ cơ sở đã tự ý lát gạch về phía hành lang đường sắt, cách mép ngoài đường ray đường sắt 1,15m.

Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản yêu cầu cơ sở dừng mọi hoạt động kinh doanh, đồng thời tổ chức lực lượng tháo dỡ toàn bộ gạch lát trả lại nguyên trạng như ban đầu.

Ngoài ra, phường Cửa Nam đã lập rào barie chắn trước cửa và khu vực hành lang đường sắt nhằm đảm bảo không cho người ra vào khu vực này; giao công an phường phân công cán bộ trực chốt đảm bảo việc chấp hành ngừng kinh doanh của cơ sở.

Trưa 30/11, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo UBND phường Cửa Nam cho biết, trong thời gian tới, chính quyền sở tại sẽ củng cố hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính chủ cơ sở này theo quy định.

Vụ nhiều cầu thủ Dortmund ngồi 'cà phê đường tàu': Các cầu thủ tự ý lấy bàn ghế rồi 'check-in'? - 1
TOA COFFEE đã bị chính quyền sở tại lập biên bản yêu cầu dừng mọi hoạt động kinh doanh để tiếp tục xử lý việc để các cầu thủ CLB Borussia Dortmund thưởng thức cà phê đường tàu vào chiều 29/11 (Ảnh: Dân Trí).

Trước đó, ngày 29/11, CLB Borussia Dortmund đã đến Việt Nam trong sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ. Trong chuyến du đấu này, đội bóng nước Đức mang theo 123 thành viên, trong đó có 25 cầu thủ với những ngôi sao hàng đầu thế giới như Marco Reus, Mats Hummels…

Sau khi đến Việt Nam, các cầu thủ của đội bóng nước Đức đã có những trải nghiệm, du lịch về văn hóa ở thủ đô Hà Nội. Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ hôm nay trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Về phố "cà phê đường tàu", trên địa bàn Q.Hoàn Kiếm có hơn 30 hộ dân kinh doanh cà phê ngay sát tuyến đường tàu đi qua các phường Hàng Bông, Cửa Đông, Cửa Nam... Ngày 15.9 vừa qua, chính quyền sở tại đóng cửa tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải khát này.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vu-nhieu-cau-thu-dortmund-ngoi-ca-phe-uong-tau-cac-cau-thu-tu-y-lay-ban-ghe-roi-check-in-a364511.html