Xã hội

Vụ người phụ nữ tử vong sau khi nâng ngực ở TP HCM: Báo cáo chính thức viết gì?

Bệnh viện 1A cho rằng, nữ bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực có dấu hiệu ngưng tuần hoàn hô hấp trong quá trình phẫu thuật, đã được xử lý hồi sức tích cực theo đúng quy trình.

Vụ người phụ nữ tử vong sau khi nâng ngực ở TP HCM: Báo cáo chính thức viết gì?

Liên quan tới vụ việc người phụ nữ 33 tuổi tử vong sau khi nâng ngực, Bệnh viện 1A (TP HCM) đã có báo cáo về vụ việc.

Cụ thể, chị N.T.N.N. (33 tuổi, quê Đồng Tháp) bị thiểu sản ngực (ngực nhỏ) hai bên, có yêu cầu phẫu thuật tạo hình ngực. Chị được  bác sĩ Nguyễn Văn Thiết giới thiệu đến Bệnh viện 1A (còn gọi là Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM) khám thực hiện phẫu thuật.

Được biết, bác sĩ phẫu thuật là Nguyễn Văn Thiết, có chứng chỉ hành nghề do Bộ Y tế cấp bổ sung phạm vi khám chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Bệnh nhân được thăm khám, xét nghiệm tiền phẫu theo quy trình của bệnh viện. Phương pháp điều trị là phẫu thuật tạo hình ngực bằng túi gel; phương pháp vô cảm là gây mê nội khí quản.

Trong ê-kíp, bác sĩ gây mê hồi sức là Võ Văn Tuấn, có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh chuyên khoa gây mê hồi sức. Như vậy, hai bác sĩ nói trên đều có hợp đồng lao động với Bệnh viện 1A.

Theo báo cáo của Bệnh viện 1A, bệnh nhân ngưng tuần hoàn hô hấp trong quá trình phẫu thuật, đã được xử trí hồi sức tích cực theo đúng quy trình. Hiện vụ việc đang đợi kết quả giám định pháp y của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình.

Trước đó, theo lời kể của người nhà nạn nhân, chị N. có lịch phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện 1A với bác sĩ Ng. V. Th vào 18/03. Sáng cùng ngày, chị N. đã nhờ người nhà chuyển 40 triệu đồng chi phí phẫu thuật ứng trước cho bac sĩ Th. Ca phẫu thuật được tiến hành từ 11 giờ 30.

Tới 16h cùng ngày, người nhà nhận được tin báo chị N. đang trong tình trạng nguy kịch vì tụt huyết áp, suy hô hấp nặng. Khi đến nơi, họ thấy tay chân và da bệnh nhân đã tím tái.

Dù phía bệnh viện cho biết có bác sĩ ở Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch qua cấp cứu, gia đình nghi ngờ bệnh nhân đã tử vong từ vài tiếng trước.
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-nguoi-phu-nu-tu-vong-sau-khi-nang-nguc-o-tp-hcm-bao-cao-chinh-thuc-viet-gi-tintuc814938