Xã hội

Vụ người đàn ông rơi từ tầng 2 thang máy chung cư xuống đất ở Hà Nội: 'Ngã một chỗ đã đau rồi nói gì rơi từ trên cao xuống, gia đình sẽ yêu cầu làm đến cùng vụ việc'

Sau khi bị rơi từ thang máy tầng 2 chung cư xuống sảnh tầng 1, hiện ông Nguyễn Anh C. (53 tuổi, ở tầng 7, tòa B chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Liên quan đến vụ việc người dân chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy (Công ty Hoàng Huy) làm chủ đầu tư, bước ra thang máy rơi từ tầng 2 xuống sảnh bị thương nặng, hiện nạn nhân vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị tại Bệnh viện Đại học Y (Hà Nội).

Vụ người đàn ông rơi từ tầng 2 thang máy chung cư xuống đất ở Hà Nội: 'Ngã một chỗ đã đau rồi nói gì rơi từ trên cao xuống, gia đình sẽ yêu cầu làm đến cùng vụ việc'
Toà chung cư nơi xảy ra vụ việc

Trao đổi với chúng tôi vào trưa ngày 5/12, tại Bệnh viện Đại học Y (Hà Nội), anh Nguyễn Duy Thành (SN 1995, con trai ông C.) cho biết, sau khi nhập viện, ông C. đã được các bác sĩ tích cực điều trị, hiện vẫn đang hôn mê, bất tỉnh.

"Chiều hôm qua tôi đang trên đường đi làm về thì nhận được tin bố bị ngã. Tôi chạy về nhà rồi vào thẳng bệnh viện luôn. Lúc ấy bố tôi đi tập về, trước đây có thang máy khác lên phòng tập nhưng giờ họ tách ra chỉ còn thang đó để lên phòng tập gym.

Vụ người đàn ông rơi từ tầng 2 thang máy chung cư xuống đất ở Hà Nội: 'Ngã một chỗ đã đau rồi nói gì rơi từ trên cao xuống, gia đình sẽ yêu cầu làm đến cùng vụ việc' - 1
Bệnh viện Đại học Y, nơi ông C. đang được chăm sóc, điều trị

Thang đó họ mới cho hoạt động được mấy ngày nay và cũng không có thông báo hoạt động. Do mới nên có thể bố tôi chưa biết, lúc về trời cũng tối, bước ra là hụt ngã xuống luôn. Đúng ra họ phải rào chắn hoặc khoá thang lại", anh Thành chia sẻ.

Bước đầu các bác sĩ chẩn đoán, ông C. bị ngã gãy tay trái, chân trái: "Trước mắt là vậy, các bác sĩ cũng chưa kiểm tra được sâu. Tay bị trật xương ra ngoài nên phải xử lý trước, sang tuần khi sức khoẻ ổn định hơn thì phẫu thuật chân. Hiện tại cũng chưa kiểm tra kỹ được có ảnh hưởng đến đầu và thần kinh, nội tạng khác hay không", anh Thành buồn bã nói.

Vụ người đàn ông rơi từ tầng 2 thang máy chung cư xuống đất ở Hà Nội: 'Ngã một chỗ đã đau rồi nói gì rơi từ trên cao xuống, gia đình sẽ yêu cầu làm đến cùng vụ việc' - 2
Anh Thành bức xúc chia sẻ về vụ việc

Từ khi xảy ra vụ việc, ông C. vẫn chưa thể ăn uống được gì. Trong gia đình, ông C. là lao động chính. Sau khi gặp nạn phải tạm dừng công việc.

Theo anh Thành, từ khi xảy ra vụ việc đến hiện tại chỉ có cơ quan công an liên hệ làm việc, chưa có đơn vị nào liên hệ đến hỏi thăm, động viên gia đình.

Vụ người đàn ông rơi từ tầng 2 thang máy chung cư xuống đất ở Hà Nội: 'Ngã một chỗ đã đau rồi nói gì rơi từ trên cao xuống, gia đình sẽ yêu cầu làm đến cùng vụ việc' - 3
Sau thời gian điều trị, hiện ông C. vẫn đang bất tỉnh

"Trước mắt thì gia đình tôi sẽ tập trung chăm sóc cho bố, còn sau khi ổn định gia đình tôi sẽ yêu cầu cơ quan chức năng và các bên làm rõ vụ việc, trách nhiệm của họ.

Ngã như thế này không phải bình thường, mình trượt chân ngã trên mặt đất đã đau rồi đây rơi từ trên cao như vậy xuống. Trước mắt thì gãy tay gãy chân mong rằng các cơ quan nội tạng, thần kinh không bị sao", anh Thành tâm sự.

Vụ người đàn ông rơi từ tầng 2 thang máy chung cư xuống đất ở Hà Nội: 'Ngã một chỗ đã đau rồi nói gì rơi từ trên cao xuống, gia đình sẽ yêu cầu làm đến cùng vụ việc' - 4
Hiện trường thang máy nơi xảy ra vụ việc
Vụ người đàn ông rơi từ tầng 2 thang máy chung cư xuống đất ở Hà Nội: 'Ngã một chỗ đã đau rồi nói gì rơi từ trên cao xuống, gia đình sẽ yêu cầu làm đến cùng vụ việc' - 5
Sảnh thang máy không có lan can, rào chắn

Trước vụ việc trên, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc.

Như đã đưa tin, vào khoảng 18h chiều ngày 4/12, một người đàn ông đi trong thang máy của tòa B thuộc khu chung cư này sau khi ra khỏi thang máy đã rơi từ tầng 2 xuống sảnh.

Rơi từ độ cao khoảng 5 - 6m nên người đàn ông bị thương nặng. Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng gọi xe cấp cứu đưa nạn nhân đến bệnh viện, đồng thời thông báo đến cơ quan chức năng.

Theo một số cư dân tại đây cho biết, nạn nhân trong vụ việc là ông Nguyễn Anh C. (53 tuổi, ở tầng 7, tòa B chung cư Golden Land 275). Ông Cường được xác định bị chấn thương nặng, gãy 1 chân, 1 tay và chấn thương cột sống.

Một số cư dân tỏ ra bức xúc do trước cửa ra thang máy tầng 2, là một sảnh có chiều ngang khoảng 80cm nhưng không hề có lan can hay vật cảnh báo, che chắn, khi bước ra khỏi thang máy không chú ý sẽ dễ bị rơi xuống phía dưới.

Trước vụ việc trên, lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Trung đã xác nhận vụ việc và cho biết, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra, xác minh.

Theo Long Quyền (Pháp Luật & Bạn Đọc)

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-nguoi-dan-ong-roi-tu-tang-2-thang-may-chung-cu-xuong-dat-o-ha-noi-nga-mot-cho-da-dau-roi-noi-gi-roi-tu-tren-cao-xuong-gia-dinh-se-yeu-cau-lam-den-cung-vu-viec-16220051215152070.htm