Xã hội

Vụ người đàn ông bị hành hạ bằng kìm dã man như thời trung cổ: Chủ tịch huyện nói 'clip đã cũ, sự việc đã được giải quyết'

Clip người đàn ông bị tra tấn dã man bằng kìm bấm vào vào môi, ngón tay... bộ hạ

Theo xác minh của PV báo Thanh Niên, clip người đàn ông bị hành hạ bằng kìm bấm vào môi và hạ bộ đã xảy ra vào tháng 4/2022 và hai bên đã tự thỏa thuận bồi thường.

Liên quan 2 clip ghi lại cảnh một người đàn ông trên tàu cá bị hành hạ bằng kìm bấm vào môi và hạ bộ, ngày 17/11, ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND H.Trần Văn Thời (Cà Mau), cho Thanh Niên biết, qua rà soát bước đầu, vụ việc này đã được giải quyết xong. Clip này đã cũ.

"Còn vụ việc được giải quyết như thế nào thì phải chờ báo cáo từ TT.Sông Đốc. Qua điện thoại thì Chủ tịch UBND TT.Sông Đốc báo như vậy", ông Công thông tin thêm.

Được biết, vụ việc xảy ra vào tháng 4/2022. Sau vụ việc xảy ra, nạn nhân có trình báo công an nhưng không yêu cầu xử lý hình sự. Sau đó, 2 bên tự thỏa thuận; chủ tàu và người đánh đã bồi thường cho nạn nhân. Người hành hạ nạn nhân tạm trú ở khóm 6, TT.Trần Văn Thời.

Vụ người đàn ông bị hành hạ bằng kìm dã man như thời trung cổ: Chủ tịch huyện nói 'clip đã cũ, sự việc đã được giải quyết'
Hình ảnh người đàn ông bị hành hạ dã man trên tàu cá. Ảnh cắt từ clip.

Như Tiền Phong đưa tin, đêm 15/11, trên mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip lại cảnh một nhóm ngư dân hành hạ một người đàn ông khiến mắt người này bị sưng húp, miệng chảy máu. Hình ảnh của 2 clip cho thấy vụ việc xảy ra trên tàu cá ở ngoài biển.

Theo đó, đoạn clip thứ thứ nhất dài 2 phút 4 giây, ghi lại cảnh người đàn ông mặc áo thun xanh, môi bị sưng húp bị 2 người đàn ông khác hành hạ dã man. Họ dùng kìm bấm vào môi, vào ngón tay.

Sau những lần bị dùng kìm bấm vào cơ thể, nạn nhân chỉ biết la lên từng cơn và năn nỉ: “Tha cho tui đi Hùng, tha cho tui đi Hùng”. Tuy nhiên, người hành hạ vẫn tiếp tục thực hiện hành động man rợ của mình.

Đoạn clip cũng cho thấy những người xung quanh không có hành động căn ngăn mà còn tham gia đánh, hăm dọa nạn nhân: “Từ đây trở lên mày kêu đến tên tau, tao đánh mày liền”.

Ở clip thứ 2, nạn nhân bị một thanh niên dùng kìm bấm vào trái tai và một người lớn giọng nói hỏi “tao nói mày có sai không”. Nạn nhân lí nhí đáp “sai” và hứa “từ đây tới vô luôn, không có gì nữa hết”.

Tối 16/11, ông Nguyễn Văn Đen - Phó Giám đốc Sở TT&TT Cà Mau, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về clip người đàn ông bị hành hạ dã man gây bức xúc nói trên và cho biết đang rà soát, xác minh.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vu-nguoi-an-ong-bi-hanh-ha-bang-kim-da-man-nhu-thoi-trung-co-chu-tich-huyen-noi-clip-a-cu-su-viec-a-uoc-giai-quyet-a363627.html