Xã hội

Vụ Mercedes Maybach tông hàng loạt xe máy trong hầm chung cư: Bảo vệ nhận lỗi thay?

Nhiều ý kiến cho rằng nhân viên bảo vệ “quá liều” và thiếu hiểu biết khi cầm lái một tài sản trị giá hơn 10 tỷ đồng trong khi chưa có bằng lái.

Khoảng 4h ngày 27/5, chủ ôtô Mercedes S560 Maybach tại chung cư 6th Element (quận Tây Hồ, Hà Nội) giao một nhân viên bảo vệ là trưởng ca lái xe vào vị trí đỗ. Tuy nhiên, chiếc xe sau đó bị mất lái và tông vào hàng loạt phương tiện trong hầm tòa nhà.

Sự việc khiến chiếc Maybach bị nát đầu, 17 xe máy điện, một xe máy xăng cùng 2 bốt kiểm soát gửi xe của tòa nhà bị hư hỏng. Một nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu, không nguy hiểm tới tính mạng.

Sau đó, vụ việc đã được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng nhân viên bảo vệ “quá liều” và thiếu hiểu biết khi cầm lái một tài sản trị giá hơn 10 tỷ đồng trong khi chưa có bằng lái. Bên cạnh đó, một số quan điểm đánh giá chủ nhân chiếc ôtô hạng sang đã chủ quan khi giao tài sản lớn cho nhân viên bảo vệ.

Đặc biệt, Zing đưa tin, một số nhóm trên mạng xã hội chia sẻ nhiều thông tin nghi vấn về trường hợp nhân viên bảo vệ đứng ra nhận lỗi thay cho người khác.

“Liệu có trường hợp người bảo vệ đứng ra nhận lỗi không? Vì đến nay chưa thấy hình ảnh từ camera trích xuất cho thấy ai là người cầm lái”, tài khoản Thành Trung nghi vấn.

Vụ Mercedes Maybach tông hàng loạt xe máy trong hầm chung cư: Bảo vệ nhận lỗi thay?

Đem nghi vấn này trao đổi với một số cư dân tại chung cư 6th Element, đa phần họ cho rằng vụ tai nạn là một sự đáng tiếc, gây thiệt hại về tài sản và trật tự cho khu chung cư. Tuy nhiên, về trường hợp “bảo vệ nhận lỗi thay cho chủ xe”, các cư dân đều nói "đây mới chỉ là nghi vấn một phía cư dân mạng".

“Để kết luận sự việc cần có chứng cứ cùng nghiệp vụ điều tra của các cơ quan chức năng”, chị Hồng Nhung chia sẻ, đồng thời bày tỏ mong muốn phía công an sớm công bố các hình ảnh và kết luận điều tra để tránh sự việc được lan truyền theo nhiều hướng chưa được kiểm chứng.

Trước đó, đại diện Ban quản lý chung cư 6th Element đã chia sẻ với Dân Trí, chủ nhân chiếc xe Mercedes S560 Maybach không phải cư dân tại chung cư mà chỉ là khách đến chơi, người này đã giao chìa khóa cho bảo vệ (trưởng ca) điều khiển xe vào hầm.

"Chúng tôi không cho phép bảo vệ động chạm vào tài sản của khách hàng. Tất cả cư dân đều phải tự lái xe vào hầm. Tôi không rõ mối quan hệ của hai người đến mức nào mà chủ xe giao tài sản lớn như vậy cho bảo vệ". Hiện phía chung cư 6th Element đã cho thôi việc nam bảo vệ lái xe của khách và điều nhân viên mới đến thay thế. , vị đại diện cho biết.

Đại diện Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cũng cho Tổ Quốc biết người điều khiển xe Mercedes S560 Maybach là bảo vệ toà nhà.

"Về việc bảo vệ này có phải chịu đền bù thiệt hại cho chủ xe Mercedes Maybach hay không, hiện cơ quan công an vẫn đang làm rõ", vị đại diện thông tin.

Đại diện Công an quận Tây Hồ khẳng định kết quả điều tra dựa trên nhiều yếu tố nghiệp vụ và bằng chứng hiện trường rõ ràng. Vị này cũng bác bỏ nghi vấn “bảo vệ nhận lỗi thay cho chủ xe”.

“Chúng tôi sẽ sớm công bố toàn bộ kết quả điều tra sự việc tới báo chí và người dân”, vị đại diện này chia sẻ với Zing.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-mercedes-maybach-tong-hang-loat-xe-may-trong-ham-chung-cu-bao-ve-nhan-loi-thay-tintuc825367