Xã hội

Vụ lò bánh mì ở Sài Gòn bị tố dùng thịt bẩn làm nhân, khu chế biến có giòi ngoe nguẩy: Chủ lò cũng không biết "bé na"ở đâu ra

Sau khi bị tố cáo, chủ cơ sở sản xuất bánh mì đã phản hồi về thông tin mình dùng thịt bẩn nặn nhân bánh, mất an toàn thực phẩm và mang cả rắn còn sống bò ngoe nguẩy trong nhà vệ sinh khu chế biến.

Liên quan đến việc một lò bánh mì tại TP.HCM bị nhân viên cũ "tố" dùng thịt bò ôi thiu nặn nhân bánh, để sàn sản xuất dơ đến hóa giòi và mang cả rắn còn sống bỏ vào nhà vệ sinh của khu chế biến gây xôn xao dư luận, chiều 26/9 chúng tôi đã tìm đến cơ sở trên để tìm hiểu thực hư.

Người bị tố cáo lên tiếng

Cụ thể qua xác minh, cơ cở bị tài khoản mạng có tên A.Đ.H.L. "bêu" trên mạng xã hội là Lò bánh mì H. nằm trong một con hẻm trên đường Lê Văn Sỹ (quận 3, TP.HCM).

Vụ lò bánh mì ở Sài Gòn bị tố dùng thịt bẩn làm nhân, khu chế biến có giòi ngoe nguẩy: Chủ lò cũng không biết "bé na"ở đâu ra
Lò bánh mì gây xôn xao dư luận ít giờ qua.

Lò bánh mì này do anh Nguyễn Trung Hiếu làm chủ, hiện có 6 nhân viên, chuyên sản xuất bánh mì hamburger và nặn nhân bánh mì cung cấp cho nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.HCM.

Vụ lò bánh mì ở Sài Gòn bị tố dùng thịt bẩn làm nhân, khu chế biến có giòi ngoe nguẩy: Chủ lò cũng không biết "bé na"ở đâu ra - 1
Khu vực nặn nhân thịt bánh mì.
Vụ lò bánh mì ở Sài Gòn bị tố dùng thịt bẩn làm nhân, khu chế biến có giòi ngoe nguẩy: Chủ lò cũng không biết "bé na"ở đâu ra - 2
Cơ sở này chuyên sản xuất bánh mì hamburger, nhân bánh mì, xúc xích...

Anh Hiếu cho biết, sau khi bài viết của chị O. đăng tải và được chia sẻ rầm rộ, có nhiều người đã liên lạc đến dùng những lời lẽ nặng nề để chửi bới, đe doạ anh.

Bản thân anh cũng đã buộc phải chặn số điện thoại của nhiều người quá khích.

Vụ lò bánh mì ở Sài Gòn bị tố dùng thịt bẩn làm nhân, khu chế biến có giòi ngoe nguẩy: Chủ lò cũng không biết "bé na"ở đâu ra - 3
Ngày 26/9, nhiều nhân viên vẫn đến làm việc tại xưởng bánh.
Vụ lò bánh mì ở Sài Gòn bị tố dùng thịt bẩn làm nhân, khu chế biến có giòi ngoe nguẩy: Chủ lò cũng không biết "bé na"ở đâu ra - 4
Nguyên liệu làm nhân bánh mì tại xưởng của anh Hiếu khi chúng tôi đến ghi nhận.

Theo chủ lò bánh mì, người đăng bài viết tố cáo anh là một nhân viên cũ tên O. vừa mới nghỉ việc hôm qua.

Chị O. có đến thử việc tại lò bánh mì của anh Hiếu 14 ngày và làm 2 ngày chính thức. Tuy nhiên vì không đáp ứng được yêu cầu công việc, anh Hiếu đã cho người phụ nữ nghỉ việc.

Vụ lò bánh mì ở Sài Gòn bị tố dùng thịt bẩn làm nhân, khu chế biến có giòi ngoe nguẩy: Chủ lò cũng không biết "bé na"ở đâu ra - 5
Anh Hiếu cho biết mình vừa trả lương cho chị O. vào tối 25/9.

"Hôm qua tôi đã chuyển tiền lương đầy đủ cho chị O. Cô ấy là một bà mẹ bỉm sữa thôi. Có thể vì ấm ức, không hài lòng chuyện bị cho nghỉ nên cô ấy đã đăng bài viết lên mạng" - anh Hiếu nói.

Anh Hiếu cho biết, cơ sở của anh hoạt động khoảng 10 năm nay và luôn tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm, có đóng thuế đầy đủ và tuân theo quy định của pháp luật.

Chủ lò bánh mì cũng không biết con rắn chui ra từ đâu

Giải thích về việc có rắn còn sống bò ngoe nguẩy trong nhà vệ sinh nơi xản xuất, anh Hiếu nói bản thân mình cũng... không biết con rắn từ đâu đến.

Vụ lò bánh mì ở Sài Gòn bị tố dùng thịt bẩn làm nhân, khu chế biến có giòi ngoe nguẩy: Chủ lò cũng không biết "bé na"ở đâu ra - 6
Anh Hiếu dùng cây khều nắp bồn cầu nhà vệ sinh để cho chúng tôi xem nơi từng xuất hiện rắn lớn.

"Khi nhân viên đang làm việc thì đã phát hiện rắn trong bồn vệ sinh, có thể nó bò từ bên ngoài vào ngoặc chui từ nắp cống lên. Lúc đó tôi cũng hoảng, để đảm bảo an toàn tôi đã kêu nhân viên đóng ngay lại và lấy đồ chặn nắp bồn vệ sinh.

Sau đó tôi cho nhân viên nấu một nồi nước sôi lớn để đổ vào, nhưng khi mở nắp ra thì con rắn đã biến mất. Sự việc xảy ra khoảng một tuần, giờ tôi không biết con rắn còn sống hay chết và nó bò đi đâu rồi. Việc này cũng không liên quan gì đến chuyện sản xuất bánh" - anh Hiếu nói và chỉ vào chiếc bồn cầu vẫn được chặn kín.

Vụ lò bánh mì ở Sài Gòn bị tố dùng thịt bẩn làm nhân, khu chế biến có giòi ngoe nguẩy: Chủ lò cũng không biết "bé na"ở đâu ra - 7
Con rắn đã biến mất khỏi nhà vệ sinh.
Vụ lò bánh mì ở Sài Gòn bị tố dùng thịt bẩn làm nhân, khu chế biến có giòi ngoe nguẩy: Chủ lò cũng không biết "bé na"ở đâu ra - 8
Hiện anh Hiếu vẫn yêu cầu nhân viên chặn lỗ bồn cầu lại.

Về việc sàn nước có giòi bò bị chụp lại, anh Hiếu giải đáp đây là tấm hình do một nhân viên khác chụp lại.

"Nhân viên này để nước đọng dưới sàn nên thịt bị hoá giòi, tôi phát hiện được và cũng đã cho nghỉ việc trước chị O. 1-2 tuần. Tôi không biết vì sao chị O. có bức hình trên và 2 người họ có liên hệ móc nối gì với nhau không" - chủ lò bánh mì nói tiếp và khẳng định cơ sở của mình không dùng thịt bẩn, ôi thiêu để làm nhân bánh mì.

Vụ lò bánh mì ở Sài Gòn bị tố dùng thịt bẩn làm nhân, khu chế biến có giòi ngoe nguẩy: Chủ lò cũng không biết "bé na"ở đâu ra - 9
Chủ cơ sở chỉ nơi từng đọng nước và xuất hiện giòi.

Trả lời về câu hỏi sẽ xử lý thế nào với người đăng bài viết tố cáo, anh Hiếu cho biết bản thân không muốn làm lớn chuyện và cũng không liên lạc gì thêm với chị O.

Tuy nhiên nếu cơ sở sản xuất của anh bị thiệt hại về kinh tế nặng nề, anh buộc phải khởi kiện người đăng tội vu khống và đòi bòi thường.

Vụ lò bánh mì ở Sài Gòn bị tố dùng thịt bẩn làm nhân, khu chế biến có giòi ngoe nguẩy: Chủ lò cũng không biết "bé na"ở đâu ra - 10
Anh Hiếu cho biết có thể kiện người đăng nếu cơ sở của mình bị thiệt hại kinh tế.

Liên quan đến sự việc này, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho chúng tôi biết đã nắm được thông tin và đang cử lực lượng chức năng kiểm tra, làm rõ. 

Trước đó như đã thông tin, sáng 26/9 mạng xã hội xôn xao chia sẻ bài viết và những hình ảnh được cho là ở 1 lò bánh mì khá nổi tiếng ở Sài Gòn (TP.HCM) khiến nhiều người kinh hãi tột độ bởi những vi phạm nghiêm trọng trong quá trình sản xuất, chế biến.

Vụ lò bánh mì ở Sài Gòn bị tố dùng thịt bẩn làm nhân, khu chế biến có giòi ngoe nguẩy: Chủ lò cũng không biết "bé na"ở đâu ra - 11
Hình ảnh cơ sở sản xuất bánh mì nhếch nhác, có rắn xuất hiện ở nhà vệ sinh khiến cộng đồng "sốc" nặng.

Theo chia sẻ của người đăng tải bài viết, công việc thường ngày của chị ở lò bánh mì này là làm bánh. Tuy nhiên do một đồng nghiệp mới nghỉ nên cô được chủ điều chuyển qua làm ở bộ phận sản xuất thịt đông lạnh.

Tại đây, chị sốc nặng khi chứng kiến có rắn bò ngoe nguẩy trong nhà vệ sinh, chủ cơ sở sản xuất "chỉ đạo" lấy thịt bò ôi thiu đã hư trong tủ đông trộn vào nhân cho đủ trọng lượng. Còn dưới nền sản xuất dơ bẩn, bị hoá giòi.

Bài viết được chia sẻ rầm rộ với rất nhiều ý kiến bức xúc về cách làm việc của cơ sở sản xuất trên.

Theo Hoàng Lê (Pháp Luật và Bạn Đọc)




http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-lo-banh-mi-o-sai-gon-bi-to-dung-thit-ban-lam-nhan-khu-che-bien-co-gioi-ngoe-nguay-chu-lo-cung-khong-biet-be-nao-dau-ra-162202609143735817.htm