Xã hội

Vụ học sinh lớp 5 tử vong khi học online: Cha nạn nhân nói về can đựng xăng trong nhà

Liên quan đến vụ học sinh lớp 5 tử vong khi học online, hiện công an huyện đang phối hợp với công an xã xác minh lại, khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hôm nay (16/10), trả lời báo Dân trí, ông Trần Quốc Khánh, Bí thư Đảng ủy xã Nam Anh, huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, khi cháu bị bỏng do điện thoại phát nổ, trong gia đình cháu Q. có một can xăng, tuy nhiên cháy hay không vẫn chưa rõ.

Can xăng chỉ còn một cốc

Vụ học sinh lớp 5 tử vong khi học online: Cha nạn nhân nói về can đựng xăng trong nhà
Chiếc áo em Q. mặc bị cháy (Ảnh: Mai Trần).

"Bố cháu Q. nói trong nhà có một can đựng xăng, nhưng trong đó còn khoảng một cốc xăng. Hiện nay Công an huyện đang phối hợp với Công an xã xác minh lại, khi nào có văn bản chính thức chúng tôi sẽ báo cáo tới cơ quan chức năng liên quan", ông Khánh cho biết.

Qua kiểm tra ban đầu, cơ quan chức năng không phát hiện cháy, trên tường màu sơn cũng bình thường. Bí thư Đảng ủy xã Nam Anh cho biết thêm, sự việc xảy ra là rất đáng tiếc còn nguyên nhân như thế nào đang chờ cơ quan công an làm rõ.

Tại buổi thăm hỏi động viên, gia đình nam sinh Q. kể lại, chiều 14/10, em Q. học online thì bất ngờ xảy ra tai nạn. Người chị gái có mặt tại nhà chạy ra phát hiện chiếc áo trên người em trai cháy lớn nên lập tức kéo em vào nhà tắm để dội nước. Tuy nhiên, dù dội nước nhưng lửa trên áo vẫn bùng cháy mạnh.

"Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn thì khi cháu vào cấp cứu có biểu hiện của cháy, ngạt thở, trên người cháu có mùi xăng và bị bỏng. Tôi cũng đã kiến nghị tỉnh chỉ đạo công an, Sở Y tế cần vào cuộc sớm làm rõ nguyên nhân vụ việc này. Tôi có trao đổi với gia đình thì họ nói thời điểm cháu học trực tuyến có mặc áo len và bị lửa cháy dính trong người", ông Thái Văn Thành cho biết trên báo chí.

Nạn nhân là học sinh ngoan, chăm chỉ và lễ phép

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, cô Ngô Thị Hải - giáo viên chủ nhiệm lớp 5C Trường tiểu học Nam Anh, huyện Nam Đàn - nói cô rất đau lòng và bàng hoàng trước sự việc xảy ra quá đột ngột với học sinh lớp mình.

Cô Hải kể, chiều 14/10 do ảnh hưởng mưa lớn từ cơn bão số 8, lớp 5C chuyển sang dạy học trực tuyến theo khung giờ 15h-17h với hai môn toán và tiếng Việt. Đầu giờ học, cô điểm danh 36 học sinh "vào lớp".

Vụ học sinh lớp 5 tử vong khi học online: Cha nạn nhân nói về can đựng xăng trong nhà - 1
Hiện trường vụ việc đau lòng

Thời điểm này, em N.V.Q. vẫn điểm danh có mặt. Phần lớn học sinh trong lớp đều học bằng điện thoại thông minh, trong đó Q. dùng chiếc điện thoại được mua từ 4 năm trước. Đầu giờ học, cô giáo vẫn thấy nam sinh này học bình thường, đến gần cuối buổi thì thấy em thoát ra ngoài. Tuy nhiên, giáo viên chỉ nghĩ đơn giản là do lỗi mạng.

Buổi học kết lúc lúc 17h chiều cùng ngày và theo cô Hải là "không có vấn đề gì xảy ra".

Cô Hải chia sẻ, trong suốt hơn 20 năm dạy học, đây là lần đầu tiên cô gặp hoàn cảnh thương tâm với học sinh mình. Em Q. là học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ và lễ phép. Trước khi xảy ra tai nạn, Q. không có biểu hiện tâm lý gì bất thường. Hoàn cảnh gia đình của Q. rất khó khăn nhưng đều lo cho con cái học hành.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn và nguyên nhân khiến nam sinh Q. tử vong. Cơ quan công an vẫn đang tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân để có kết luận cuối cùng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 14/10, khi em N.V.Q. (SN 2011) học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Nam Anh (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) đang thực hiện học trực tuyến ca từ 15h đến 17h.

Quá trình học, em Q. bị bỏng nặng. Ngay khi phát hiện vụ việc, người thân đã đưa em Q. đi cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viện.

Theo Minh Khôi (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluat.suckhoedoisong.vn/vu-hoc-sinh-lop-5-tu-vong-khi-hoc-online-cha-nan-nhan-noi-ve-can-dung-xang-trong-nha-162211610170937075.htm