Xã hội

Vụ học sinh lớp 1 đến sớm bị phê bình, đứng ngoài nắng: 'Con tôi buộc phải ra ngoài đứng'

Với kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng về sự việc học sinh học sinh đứng ở cổng trường giữa trưa nắng, phụ huynh học sinh đã không đồng ý về một số điểm.

Mới đây, UBND Thành phố Hải Phòng đã có Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tại buổi làm việc với Trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và việc học sinh đứng ở cổng trường giữa trưa nắng.

Theo kết luận này, việc cháu M.T.T.T đứng ở ngoài cổng trường vào thời điểm 13h15' ngày 20/5/2020 không phải do yêu cầu của Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Sau khi được phụ huynh đưa vào trong trường, học sinh đã được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng bé T. đã đi ra ngoài cổng trường đứng.

Vụ học sinh lớp 1 đến sớm bị phê bình, đứng ngoài nắng: 'Con tôi buộc phải ra ngoài đứng'
Thông báo kết luận vụ việc của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng

Kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng cũng nêu rõ: “Ngoài việc kiến nghị với cô giáo chủ nhiệm, phụ huynh học sinh chưa kiến nghị với Ban Giám hiệu Nhà trường, nóng vội đưa thông tin lên mạng xã hội Facebook, làm ảnh hưởng không tốt đến Nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo của thành phố. Phụ huynh học sinh cũng đã nhận thức và xin rút kinh nghiệm”.

Ngay sau khi đọc được thông báo trên, chị M.T.M. - phụ huynh học sinh bị đứng ngoài cổng trường nắng nóng chia sẻ rằng: “Tôi không đồng ý với kết luận về một số điểm”.

Chị M. lý giải: “Theo kết luận con gái tôi tự ý ra đứng ngoài cổng mọi người sẽ hiểu theo nhiều ý khác nhau. Tự ý ra cổng chơi đùa là một nghĩa, còn con tôi buộc phải đứng ra phía cổng để chờ giờ vào lớp vì hôm trước cô chủ nhiệm đã cấm không cho đi sớm.

Còn đứng trong sân trường thì các chị Sao đỏ không cho đứng bắt đi vào lớp (vào lớp cô giáo cấm), nên bắt buộc cháu phải ra cổng để đứng chờ giờ vào lớp. Vì thế việc tự ra ngoài đứng ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Sau cuộc họp trao đổi giữa các cấp ngành và nhà trường, tôi không muốn nói gì thêm, chỉ mong mọi người hiểu đúng sự việc như vậy”.

Vụ học sinh lớp 1 đến sớm bị phê bình, đứng ngoài nắng: 'Con tôi buộc phải ra ngoài đứng' - 1
Người mẹ chia sẻ ý kiến lên facebook cá nhân sau khi đọc được kết luận về vụ việc.

Cũng liên quan đến sự việc này, Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng cho rằng cô giáo chủ nhiệm còn nóng vội trong việc phê bình học sinh đến học sớm và gửi hình ảnh lên nhóm Zalo của lớp, đã ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh. Chưa lắng nghe ý kiến của phụ huynh học sinh để có cách xử lý phù hợp đối với những trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Chưa kịp thời báo cáo với Ban Giám hiệu về các trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt phải đi học sớm để Nhà trường có biện pháp chỉ đạo khắc phục. Vì vậy đã để xảy ra sự việc đáng tiếc, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo của thành phố.

Lãnh đạo TP Hải Phòng đã yêu cầu Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền chỉ đạo kiểm tra, rà soát, tổ chức kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung theo đúng quy định của pháp luật, sớm báo cáo Chủ tịch UBND thành phố kết quả thực hiện.

Theo Lê Phương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


>> Học sinh lớp 1 bị phê bình, đứng ở cổng trường giữa trưa nắng vì... đi học sớm
>> Xem xét trách nhiệm cô giáo chủ nhiệm và Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung sau vụ việc học sinh lớp 1 bị phê bình vì đi học sớm 15 phút
>> Vụ học sinh lớp 1 bị phê bình vì đến trường sớm: 'Không phải do yêu cầu của Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, cháu được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng đã đi ra ngoài cổng trường'


http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-hoc-sinh-lop-1-di-som-bi-phe-binh-dung-ngoai-nang-con-toi-buoc-phai-ra-ngoai-dung-d237796.html