Xã hội

Vụ hiệu trưởng 'gợi ý' giáo viên phá thai: 'Nhồi nhét' 60 trẻ vào một phòng

Sau khi báo Lao Động đăng tải bài viết "Hiệu trưởng mầm non “gợi ý” giáo viên phá thai” xảy ra ở Trường Mầm non Sao Mai (thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi), ngày 13.4, nhiều giáo viên trong trường đồng loạt lên tiếng phản ánh bức xúc.
Vụ hiệu trưởng 'gợi ý' giáo viên phá thai: 'Nhồi nhét' 60 trẻ vào một phòng
Trường Mầm non nơi xảy ra sự việc. Ảnh: T.H

Theo phản ánh của chị N.T.T, trường hiện có 9 lớp nhưng chỉ có 8 phòng học. Vì vậy, 2 lớp thuộc nhóm lớp nhà trẻ phải học ghép chung 1 phòng. Điều này dẫn đến không gian sinh hoạt, học tập của các em vô cùng chật chội.

Quy định mỗi phòng của lớp nhóm trẻ tối đa là 25 cháu, nhưng ở Trường Mầm non Sao Mai có một phòng chứa đến trên 60 cháu. Vì sĩ số lớp quá đông nên cô Hậu cố tình không đưa số trẻ nhận vượt quy định vào danh sách lớp chính thức, đồng thời cô còn tiếp nhận thêm nhiều cháu dưới 18 tháng tuổi.

“Dạy các cháu trong điều kiện như thế không những làm ảnh hưởng đến chất lượng mà còn làm các cô giáo mệt mỏi. Dù đã nhiều lần giáo viên trong trường phản ánh, nhưng cô Hậu làm ngơ" cô giáo T bức xúc.

Ngoài bức xúc trên, nhiều cô giáo còn phản ánh với báo chí nhiều vấn đề liên quan đến việc thu tiền xã hội hóa, chế độ phụ cấp của giáo viên... không được thực hiện đúng quy định.

Trả lời báo Lao Động, bà Phan Thị Hậu – Hiệu trưởng trường Mầm non Sao Mai thừa nhận, có thời điểm 2 lớp học chung 1 phòng có đến 60 trẻ, và còn tiếp nhận nhiều cháu dưới độ tuổi theo quy định.

“Số trẻ nhận vượt quy định là con em của những người “thân quen” và số trẻ này chỉ đi học vài ngày trong một tháng nên phải lập sổ phụ để quản lý. Tôi chấp nhận nhận khuyết điểm vì vi phạm điều lệ trường mầm non” – bà Phan Thị Hậu nói.

Sau khi PV đặt vấn đề liên quan đến những vi phạm trên của bà hậu, ông Trương Quang Dũng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa cho rằng, không thể có chuyện nhận trẻ theo kiểu mỗi tháng đi học vài ba ngày.

"Trường nhận trẻ thì phải đưa vào sổ quản lý, theo dõi sự phát triển của các cháu chứ làm gì có chuyện nhận theo kiểu mỗi tháng tới trường vài hôm. Tôi sẽ cho kiểm tra" - ông Dũng khẳng định.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, chị Nguyễn Th B - giáo viên Trường Mầm non nói trên cho rằng, trong thời gian đang mang thai đứa con thứ ba, chị nhiều lần bị hiệu trưởng xúc phạm, "gợi ý" phá thai, hoặc bắt phải chuyển trường vì sợ ảnh hưởng đến thành tích của trường.

Theo Trần Hóa (Lao Động)
Loading...

Loading...