Xã hội

Vụ chôn trộm chất thải tại Sóc Sơn: Chủ tịch UBND xã khẳng định mẫu nước, không khí đều bình thường

Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn - nơi xảy ra vụ đổ trộm chất thải gây bức xúc cho biết, Phòng TN&MT huyện có lấy mẫu nước, không khí xung quanh nơi phát hiện chất thải để kiểm tra và cho kết quả bình thường.

Liên quan tới vụ đổ trộm chất thải gây rúng động mới đây trên địa bàn xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) chiều ngày 12/12 cho biết, bước đầu đã xác định số hóa chất chôn trộm trong các hố đất là chất thải nguy hại. Lãnh đạo Chi cục đã trực tiếp làm việc với cơ quan chức năng của huyện Sóc Sơn.

Về ảnh hưởng của những hố chôn chất thải đối với sức khỏe người dân, trả lời phóng viên, ông Đặng Xuân Thụy - Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn cho biết ngay từ tháng 9 Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sóc Sơn về lấy mẫu nước, không khí xung quanh nơi phát hiện chất thải để kiểm tra, kết quả "là bình thường".

Vụ chôn trộm chất thải tại Sóc Sơn: Chủ tịch UBND xã khẳng định mẫu nước, không khí đều bình thường
Cán bộ Viện Công nghệ môi trường lấy mẫu chất thải đi giám định

Khi được hỏi vì sao chất thải được chôn trộm trên địa bàn xã mà lực lượng chức năng lại không biết, ông Thuỵ cho rằng do xã rất rộng (36km2) nên công tác quản lý gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, nơi phát hiện những hố chôn nói trên nằm ở khu vực hẻo lánh, cách xa các gia đình tới vài km nên khó phát hiện.

"Sau khi vụ việc xảy ra, UBND xã chỉ đạo lực lượng công an xã, dân phòng kiểm tra thường xuyên ở khu vực núi Sú để ngăn chặn việc chôn lấp chất thải trái phép; đồng thời tuyên truyền cho người dân không tới gần các hố chôn lấp, không chăn thả gia súc, gia cầm trong khu vực phát hiện chất thải. Chúng tôi có đề xuất, kiến nghị với huyện, các cơ quan chức năng về phối hợp với xã để xử lý chất thải trên địa bàn", ông Thuỵ cho hay.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-chon-trom-chat-thai-tai-soc-son-chu-tich-ubnd-xa-khang-dinh-mau-nuoc-khong-khi-deu-binh-thuong-tintuc658546
Loading...