Xã hội

Vụ chở thi thể bằng xe máy: Con gái chị Phanh được hưởng trợ cấp

Bắt đầu từ tháng 10, con của chị Lò Thị Phanh (người phụ nữ xấu số khi mất đi được chở thi thể về bằng xe máy) hưởng trợ cấp hàng tháng.
Bắt đầu từ tháng 10, con của chị Lò Thị Phanh (người phụ nữ xấu số khi mất đi được chở thi thể về bằng xe máy) hưởng trợ cấp hàng tháng.

Trong nhiều ngày qua, đã có rất nhiều những mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã quyên góp, ủng hộ giúp đỡ gia đình chị Phanh và con gái chị Phanh là cháu Bạc Thị Bó (6 tuổi) năm nay vào lớp 1.

Đồng thời, chính quyền địa phương cũng giúp đỡ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để cháu Bó được đến trường và gia đình ông Lò Văn Pe (bố chị Phanh) nhanh chóng vượt qua khó khăn.

Vụ chở thi thể bằng xe máy: Con gái chị Phanh được hưởng trợ cấp
Kể từ đầu tháng 10, cháu Bạc Thị Bó (con gái chị Phanh) được nhận trợ cấp hàng tháng.

Ngày 30/9, trao đổi với PV, bà Điêu Thị Dân – Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La cho biết: Từ ngày 1/10, cháu Bạc Thị Bó (6 tuổi) sẽ được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng với mức 405.000 đồng.

Khi chị Phanh qua đời, cháu Bó trở thành trẻ mồ côi do trước đó bố của cháu Bó cũng đã mất. Hiện nay, cháu Bó đang ở với ông ngoại đã già và hai người cậu mắc chứng bệnh thần kinh.

Trước hoàn cảnh khó khăn như hiện tại, dự kiến, sau khi khám sức khỏe, học xong lớp 1 tại trường tiểu học Mường Sại, cháu Pó sẽ được đưa tới trung tâm bảo trợ tỉnh Sơn La.

Vụ chở thi thể bằng xe máy: Con gái chị Phanh được hưởng trợ cấp - 1
Gia đình ông Lò Văn Pe (bố chị Thanh - PV) có 3 người con. Trong đó, chị Phanh là con gái đầu và là người thông minh, tháo vát nhất nhà. Hai người em trai của chị Phanh bị mắc bệnh thần kinh nên kinh tế gia đình vô cùng khó khăn.

Như đã thông tin, vào đầu giờ chiều ngày 12/9, anh Thanh (người sử dụng facebook với nickname Tùng Hải) khi di chuyển trên tuyến đường ở TP. Sơn La bằng ô tô vô tình phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy 26H1 – 031xxx chở theo một vật thể được cuốn chiếu phía sau xe giống với thi thể người.

Thấy nhiều điểm đáng nghi ngờ và với ý nghĩ chụp ảnh để làm tư liệu có thể phục vụ cho công tác điều tra của lực lượng công an nếu cần đến nên anh Thanh đã dùng điện thoại chụp lại những hình ảnh trên.

Vụ chở thi thể bằng xe máy: Con gái chị Phanh được hưởng trợ cấp - 2
Căn nhà gia đình ông Lò Văn Pe sinh sống.

Sau đó, anh Thanh đã đăng tải những hình ảnh mà mình chụp lại lên một diễn đàn lớn trên facebook. Sau khi những hình ảnh trên được đăng tải đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người.

Anh Thanh cho biết, hình ảnh được chụp trên đoạn đường qua TP.Sơn La (tỉnh Sơn La) vào khoảng 13h15 ngày 12/9.

Ngay sau đó, vật thể được người đàn ông chở đằng sau được xác định là thi thể chị Lò Thị Phanh (trú tại Bản Ít B. xã Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La).

Do bị bệnh nặng, chị Phanh được đưa lên Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Sơn La (huyện Mai Sơn, Sơn La) để điều trị..

Tuy nhiên, đến trưa ngày 12/9, do tình hình sức khỏe ngày một yếu, gia đình đã viết đơn xin bệnh viện đưa chị Phanh về nhà điều trị. Nhưng, khi xuất viện, đang trên đường về nhà thì chị Phanh tử vong.

Do gia đình kinh tế khó khăn, anh Lò Văn Muôn (anh trai nuôi chị Phanh) đã dùng xe máy để đưa thi thể em gái về nhà.

Theo Hoàng Hải (Soha.vn/Trí thức trẻ)
Loading...

Loading...