Xã hội

Vụ chìm tàu cá ở Quảng Bình: Người thân khóc ngất chờ đợi tin tức cứu nạn

Nghe tin tàu cá bị chìm ở cửa Sông Gianh, tỉnh Quảng Bình, gia đình các thuyền viên rất lo lắng. Hiện nay, đã xác định 1 người tử vong, 4 người được cứu sống. Tuy nhiên vẫn còn 2 ngư dân đang mất tích trên biển.

Mấy hôm nay, người dân xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: Đau đớn khi biết tin tàu cá có 7 ngư dân bị chìm trên biển, vui sướng khi cơ quan chức năng tìm thấy 4 người còn sống sót và lo lắng khi 2 người vẫn chưa có tung tích. Danh tính 2 người mất tích là ngư dân Trần Quang Thiện và Đậu Ngọc Cầm, đều trú xã Sơn Hải.

Vụ chìm tàu cá ở Quảng Bình: Người thân khóc ngất chờ đợi tin tức cứu nạn
Gia đình các ngư dân nóng ruột chờ tin tìm kiếm cứu nạn của cơ quan chức năng. Ảnh: Nguyễn Lê.

Ngay từ chiều hôm qua và sáng nay (7/9), xã Sơn Hải đã cử các tổ chức đoàn thể xuống nhà từng ngư dân mất tích để động viên, thăm hỏi. Thời gian càng kéo dài, ngư dân mất tích càng lâu thì hi vọng càng mong manh. Mấy hôm nay, bà Ngô Thị Huệ, vợ thuyền viên Đậu Ngọc Cầm không ăn, không ngủ, liên tục khóc ngất gọi tên chồng.

Ông Hoàng Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Hải cho biết: “Sau khi nhận được tin thì lãnh đạo địa phương gồm Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Sơn Hải đã vào tỉnh Quảng Bình, nơi các ngư dân mất tích để phối hợp với ngành chức năng Quảng Bình tìm kiếm”.

Vụ chìm tàu cá ở Quảng Bình: Người thân khóc ngất chờ đợi tin tức cứu nạn - 1
BĐBP tỉnh Quảng Bình tìm kiếm tàu gặp nạn cùng ngư dân mất tích.

Liên quan đến vụ ngư dân Nghệ An mất tích trên vùng biển thuộc tỉnh Quảng Bình, sáng 6/9, tàu cứu hộ CN09 - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã tìm thấy 4 ngư dân, cách biển cửa Việt, Quảng Trị khoảng 30 - 40 hải lý. Đó là các thuyền viên: Trần Văn Cường (SN 2003), Ngô Văn Xô (SN 2001), Lê Văn Chiến, (SN 1967), Phạm Văn Hoàng (SN 1993). Tất cả các ngư dân đều sống sót an toàn.

Sau khi tiếp nhận 4 thuyền viên từ tàu cá ngư dân Quảng Trị, lực lượng chức năng đã tiến hành sơ cứu trên tàu để đưa vào bờ an toàn. Sau khi sức khỏe các thuyền viên ổn định, cơ quan chức năng sẽ tiến hành bàn giao cho địa phương và người thân.

Bà Hàn Thị Lý, mẹ thuyền viên Lê Văn Chiến cho hay, khi biết tin con trai được tàu cá ngư dân Quảng Trị cứu sống, cả trưa nay bà và người thân không ngủ, thấp thỏm ngóng tin con trở về. “Nhận được tin, gia đình vỡ òa hạnh phúc, bà con đến nhà thăm hỏi, an ủi. Chúng tôi cũng không ngờ điều kỳ diệu lại xảy ra như vậy”, bà Lý nói.

Theo Tường Vy - Ngô Huyền (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-chim-tau-ca-o-quang-binh-nguoi-than-khoc-ngat-cho-doi-tin-tuc-cuu-nan-tintuc640715
Loading...