Xã hội

Vụ cháy tại kho K870: Ban đầu xác định cháy tại khu vực kho quân khí

Thông tin ban đầu xác định, vụ cháy diễn ra với quy mô không lớn và người dân không có thiệt hại gì sau vụ việc.

Trưa 2/2, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết cơ quan điều tra của Bộ Quốc phòng đang cùng các lực lượng chức năng tại kho K870 (Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng) khám nghiệm hiện trường vụ cháy nổ xảy ra tại khu vực kho K870, huyện Ia Grai, Gia Lai.

Theo nguồn tin, đơn vị đã nắm được thông tin ban đầu đây là một vụ cháy xảy ra tại khu vực kho quân khí. Nhiều lực lượng đã tiếp cận hiện trường để xử lý đám cháy và di dời người dân vùng lân cận ra khỏi địa bàn.

Cũng theo nguồn tin, thông tin ban đầu cho biết đám cháy phát ra từ một nhà kho của quân xưởng. Vụ cháy diễn ra với quy mô không lớn. Tuy nhiên, vụ cháy đã tạo một lượng khói lớn kèm theo những tiếng nổ nhỏ nên khiến người dân hoảng sợ.

 Trao đổi với VOV, ông Dũng cho biết thêm, cơ quan chức năng đang điều tra, phong toả hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ nổ lớn tại kho đạn K870, thuộc Bộ Quốc phòng quản lý.

 

Kho đạn K870 được đặt tại khu vực xa khu dân cư, giáp ranh giữa phường Yên Thế, thành phố Pleiku và xã Ia Sao, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Vụ cháy tại kho K870: Ban đầu xác định cháy tại khu vực kho quân khí
Hình ảnh tại hiện trường kho đạn, khói bốc nghi ngút

 "Có một số ít hộ dân ở dọc theo trục đường đã được sơ tán đến nơi an toàn. Rất may người dân không có ai bị thương. Bên trong kho thì chính quyền địa phương không tiếp cận được nên không rõ tình hình như thế nào" - ông Dũng nói trên báo Người Lao Động.

Ông Nguyễn Đại Trí, Chủ tịch UBND phường Yên Thế, TP Pleiku, cũng cho biết không có người dân trên địa bàn phường bị thương tích gì.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-chay-tai-kho-k870-ban-dau-xac-dinh-chay-tai-khu-vuc-kho-quan-khi-tintuc808190