Xã hội

Vụ cháy chung cư Carina: Hơn 40 người vẫn chưa thể xuất viện

Video: Cuộc sống tạm bợ của cư dân Carina 4 ngày sau vụ cháy

Liên quan đến vụ cháy tại chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TPHCM) xảy ra vào ngày 23/3, thông tin từ Sở Y tế thành phố, đến sáng 26/3 vẫn còn 43 người tiếp tục được điều trị tại các bệnh viện, trong đó có 3 trường hợp nặng phải thở máy.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương hiện còn 11 bệnh nhân đang điều trị, trong đó 6 bệnh nhân đang nằm tại khoa Hô hấp, 5 bệnh nhân đang nằm Liên chuyên khoa. Tình trạng các bệnh nhân đang dần ổn định. Theo BS Phan Văn Nghiệm, PGđ Bệnh viện, trước đó, Bệnh viện tiếp nhận 21 nạn nhân nhập viện cấp cứu, sau đó 10 trường hợp đã được xuất viện.

Bệnh viện Chợ Rẫy hiện vẫn còn 12 bệnh nhân đang được điều trị, trong đó có một chiến sỹ Cảnh sát PCCC. Trong số 12 bệnh nhân này có 3 bệnh nhân đang phải thở máy. Tình trạng nặng nhất là bệnh nhân Lê Phan Trọng Nhân (30 tuổi) nhập viện trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, phù não do ngạt khí. Tuy nhiên hiện nay anh Nhân đã hồi phục tích cực, chưa phát hiện tổn thương não. Các bác sỹ hy vọng bệnh nhân này có thể phục hồi mà không để lại di chứng về sau. Bệnh nhân Trần Yến Minh (34 tuổi) bị phù nề đường thở, suy hô hấp, các bác sỹ phải tiếp tục cho thở máy.

Vụ cháy chung cư Carina: Hơn 40 người vẫn chưa thể xuất viện
Nạn nhân vụ cháy đang được chăm sóc y tế. Ảnh: Linh Sơn

Trong khi đó, tình hình sức khỏe của chiến sĩ Cảnh sát PCCC Trần Tuấn Thanh đang tiến triển tốt. Trước đó, anh Thanh nhập viện trong tình trạng bị bỏng khoảng 8% diện tích da cơ thể với hai chân, tay bên trái và vùng vai. Dự kiến, anh Thanh có thể xuất viện sau khoảng 1 tuần nữa.

Tại các Bệnh viện Triều An, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Quốc tế City, nhiều bệnh nhân đã được xuất viện. Bệnh viện Triều An chỉ còn một trường hợp đang điều trị, Bệnh viện Nhi đồng 1 còn hai bệnh nhi đang nằm ở Khoa Hồi sức tích cực trong tình trạng đã ổn định. Bệnh viện Quốc tế City còn 8 bệnh nhân, trong đó có hai ca vẫn còn điều trị tại khoa Chăm sóc tích cực nhưng đã ổn định. Tại Bệnh viện Quận 6, ngày 25/3 có thêm một trường hợp nhập viện. Như vậy, tại Bệnh viện Quận 6, tổng số bệnh nhân điều trị hiện tại là 9 bệnh nhân và đều đã ổn định, trong đó có một trẻ em.

Như vậy, vụ cháy nghiêm trọng tại chung cư Carina Plaza xảy ra vào ngày 23/3 có 13 người chết, 91 người bị thương phải nhập viện cấp cứu. Tính đến ngày 26/3, có 48 người được xuất viện, vẫn còn 43 người tiếp tục điều trị tại các bệnh viện.

Kiểm tra công tác khắc phục hậu quả vụ cháy này, ngày 25/3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến hiện trường chung cư Carina. Cùng đi với Phó Thủ tướng có Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và lãnh đạo nhiều sở, ngành của TPHCM.

Phó Thủ tướng đã gặp gỡ gần 100 cư dân lúc đó đang tá túc tại một chung cư đối diện chung cư Carina, tận tay trao những phần hỗ trợ của Chính phủ đến từng cư dân, đồng thời động viên người dân sớm vượt qua những mất mát, thiệt hại sau vụ cháy, ổn định cuộc sống. Phó Thủ tướng cũng mong bà con bình tĩnh để các đơn vị chức năng điều tra, giải quyết, khắc phục hậu quả. Phó Thủ tướng chỉ đạo chính quyền TPHCM và Quận 8 nhanh chóng có biện pháp cung cấp nước, điện để người dân trở lại căn hộ sinh sống. Tuy nhiên phải kiểm tra, bảo đảm an toàn tuyệt đối thì mới đưa cư dân vào ở.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng yêu cầu lực lượng công an điều tra nhanh chóng, khách quan nguyên nhân vụ cháy. Nếu phát hiện có sai phạm phải xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định pháp luật.

Đánh giá lực lượng PCCC đã có nhiều cố gắng trong việc chữa cháy, tuy nhiên, Phó Thủ tướng cho rằng hậu quả vụ cháy làm 13 người chết và hơn 50 người bị thương là quá lớn, quá đau xót. Vụ hỏa hoạn tại chung cư này là bài học lớn cho các đơn vị chức năng về công tác kiểm tra, bảo đảm an toàn nhà chung cư, không chỉ ở TPHCM mà của cả nước.

Cũng trong sáng 25/3, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đến thắp hương cho nhân viên bảo vệ đã thiệt mạng khi xả thân cứu nhiều người trong vụ cháy, đồng thời đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân bị thương đang được cấp cứu.

Theo Đ. Hằng - CP (Giadinh.net.vn)
Loading...