Xã hội

Vụ cha sát hại 2 con ở Vũng Tàu: Do trầm cảm?

Vẫn đang có những tranh cãi về động cơ cũng như thời điểm Quân ra tay sát hại 2 con ruột.

Liên quan tới việc cha sát hại 2 con ruột tại bãi biển ở Vũng Tàu rồi tự tử bằng cách treo cổ ở nghĩa trang xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) ngày 15/11 vừa qua, cơ quan Công an đã xác định người cha chính là Nguyễn Trường Quân (28 tuổi, ngụ xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu).

Đến ngày 19//11, thi thể của Quân đã được Công an tỉnh Đắk Nông bàn giao và gia đình đã làm xong lễ an táng. Trước đó, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã khởi tố vụ án giết người để điều tra.

Về thời điểm Quân sát hại 2 cháu bé, theo nhận định của cơ quan chức năng là trong khoảng 11 giờ đêm ngày 13/11, chứ không phải 11 giờ trưa ngày 14/11 như gia đình suy luận ban đầu.

Vụ cha sát hại 2 con ở Vũng Tàu: Do trầm cảm?
Hiện trường nơi Quân sát hại 2 con ruột

Bởi lẽ, Quân làm vậy vào ban đêm sẽ hợp lý hơn bởi đoạn biển nơi Quân sát hại hai con đêm khuya rất vắng, thấp hơn so với mặt đường, ít người để ý. Bên cạnh đó, Quân được bắt gặp có mặt tại Đắk Nông từ chiều 14/11, nghĩa là anh ta phải rời Vũng Tàu từ rạng sáng cùng ngày.

Một chi tiết nữa cũng rất đáng chú ý, đó là trước khi Quân tự tử bằng cách treo cổ anh ta có đi mua đồ chơi con nít, gồm một chiếc xe ô tô và một con búp bê. Quân vào khu vực nghĩa trang, đắp 2 mộ gió cho các con, uống bia rồi sau đó tự kết liễu đời mình.

Điều dư luận quan tâm nhất lúc này, có lẽ là động cơ nào khiến Nguyễn Trường Quân lại có thể đang tâm giết hại chính những người con của mình, khi mà trước đó người này không có bất kì biểu hiện bất thường nào.

Theo tìm hiểu, Quân từng có thời gian nhập ngũ và bị chấn thương sọ não. Người này cũng có hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt, từ nhỏ không có bố, sống với mẹ và các cậu, bà ngoại…

Và điểm mấu chốt chính là khoảng 10 ngày trước khi xảy ra vụ việc, Quân có dấu hiệu bị trầm cảm, từng nói với đồng nghiệp: “Nếu có chết sẽ đưa các con đi cùng”.

Biên Thùy (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/vu-cha-sat-hai-2-con-o-vung-tau-do-tram-cam-d65347.html?demo