Xã hội

Vụ bé trai 14 tuổi bị bạo hành: Bác ruột từng chứng kiến trận đòn của bố dành cho con nhưng bất lực

Chính những người trong gia đình của bố đẻ cháu H. và hàng xóm đều cho biết, họ từng chứng kiến bố đẻ và mẹ kế đánh bé nhưng nghĩ rằng đó chỉ là những trận đòn "dạy bảo".

Ngày 1/4, chúng tôi đã về thôn Lỗ Khê (xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội) nơi xảy ra sự việc cháu Nguyễn Lê H. ( 14 tuổi) nghi bị bố đẻ là anh Nguyễn Văn Th. (trú tại xã Liên Hà) cùng mẹ kế bạo hành khiến dư luận bất bình, để tìm hiểu thêm thông tin.

Vụ bé trai 14 tuổi bị bạo hành: Bác ruột từng chứng kiến trận đòn của bố dành cho con nhưng bất lực
Bác ruột của cháu bé từng chứng kiến trận đòn của bố dành cho con nhưng bất lực.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Minh (57 tuổi, là anh trai bố đẻ cháu H.) cho hay, ông từng phát hiện cháu H. bị bố và mẹ kế bạo hành nhưng không nói ra nên hàng xóm ít ai biết.

"Sau khi thằng Th. lấy vợ hai, cháu H. ra ở với vợ chồng nó, những lần nó đánh con trận đòn đau thì tôi không biết. Tuy nhiên, có những lần nó đánh nếu có gặp thì cũng tưởng nó dạy con. Có lần tôi sang nhắc nhở nhưng nó đâu có nghe, mà chỉ nghe cô vợ hai. Đến tận hôm 27, nó đánh thằng bé từ 7h đến 11h sau đó anh cháu sang đón thì tôi mới biết chuyện", ông Minh nói.

Vụ bé trai 14 tuổi bị bạo hành: Bác ruột từng chứng kiến trận đòn của bố dành cho con nhưng bất lực - 1
Bé H. bị sưng mắt và toàn thân nghi do bị bố và mẹ kế bạo hành.

Ông Minh cho biết thêm, bản thân con trai của ông muốn sang chơi với cháu H. nhưng cũng bị vợ chồng anh Th. cấm. "Từ lúc lấy vợ hai, vợ chồng nó cấm tất cả anh em, họ hàng bên nội, bên ngoại không ai cho tiếp xúc với cháu H. Đến con trai tôi, ở ngay bên cạnh nhà, chỉ cần đi cùng với cháu H. mà bị vợ chồng Th. biết là chắc chắn cháu H. tối về nhà lại ăn đòn của bố mẹ", ông Minh nói.

Cũng nhận xét về sự việc, bà Phạm Thị Lành (67 tuổi, là hàng xóm với gia đình cháu H.) cho hay, cháu H. cũng thường xuyên bị bố và mẹ kế đánh với những lý do đơn giản.

Bà Lành cũng khẳng định, anh Th. ít chơi với ai trong xóm, kể cả anh em trong gia đình.

Vụ bé trai 14 tuổi bị bạo hành: Bác ruột từng chứng kiến trận đòn của bố dành cho con nhưng bất lực - 2
Ông trưởng thôn Lỗ Khê nhận xét về anh Th.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Minh (trưởng thôn Lỗ Khê, Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội) cho biết, sau khi sự việc được phát hiện, cháu H. đã được cơ quan chức năng đưa đi giám định sức khỏe. Hiện tại, tâm lý, sức khỏe của cháu H. đang dần ổn định.

Theo ông Minh, anh Th. là người hiền lành, trong xóm cũng không có lời qua tiếng lại với ai. Tuy nhiên, sự việc anh Th. đánh con như vậy là không chấp nhận được.

Về người mẹ kế của cháu H. (vợ hai của anh Th.), ông Minh cho hay: "Sau khi lấy anh Th. chị này cũng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và cãi vã với người thân trong gia đình nhà chồng. Trong xóm thì gia đình anh chị Th. cũng ít giao tiếp với người dân".

Vụ bé trai 14 tuổi bị bạo hành: Bác ruột từng chứng kiến trận đòn của bố dành cho con nhưng bất lực - 3
Những vết thương vẫn in trên chân cháu H.

Trước đó, ngày 27/3, cháu ngoại ông Hoàng Đức Hồng (trú tại xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội) là bé Nguyễn Lê H. (14 tuổi) khắp cơ thể bị bầm tím, thậm chí có quầng đỏ quanh mắt sau khi được đón từ nhà bố đẻ về.

Ông Hồng cũng cho biết thêm, theo người cháu ông kể lại thì do học muộn nên khi đến đón con, cháu H. về nhà đã liên tục bị bố và mẹ kế tên thường gọi là D. đánh đập.

"Đến 23h đêm 27/3, khi anh trai nó sang đón thì bố đẻ bắt viết giấy cam kết là trên người cháu H. khi đón về không có bất kỳ thương tích gì. Tuy nhiên khi về nhà tôi phát hiện trên người cháu rất nhiều vết bầm tím, thậm chí quầng đỏ quanh mắt tôi hỏi thì cháu bảo bị bố và mẹ kế dùng gậy gỗ, cán chổi đánh", ông Hồng nói.

Đến sáng ngày 28/3, ông Hồng đã đưa cháu ra cơ quan Công an xã Liên Hà trình báo sự việc. Ngày 30/3, ông cũng đưa cháu đi đến bệnh viện giám định thương tật về sức khỏe.

Theo Minh Ngọc (Helino)
Loading...