Xã hội

Vụ bé gái 2 tuổi nghi bị bảo mẫu bạo hành gây dập phổi, chấn thương sọ não: Tiết lộ tình tiết bất ngờ

Được biết, mẹ cháu bé thường đi vắng và gửi con cho một phụ nữ trông coi giúp. Sau đó, người này tiếp tục gửi cháu cho hai phụ nữ khác trông coi và đến nay thì xảy ra vụ việc.

Theo thông tin ban đầu trên Báo Lâm Đồng, chiều 16/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận bệnh nhi là một bé gái gần 2 tuổi đang trong tình trạng hôn mê.

Sau khi chẩn đoán bé gái bị chấn thương sọ não, tụ máu não, dập phổi, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu lấy cục máu đông trên não cho cháu bé. Hiện tình trạng bé gái vẫn còn nặng và được chăm sóc trong phòng cấp cứu.

Trong quá trình cấp cứu, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng nhận thấy trên người bé có nhiều vết bầm tím từ đầu đến chân, nghi không phải do té mà có dấu hiệu của bạo hành nên trình báo cơ quan công an.

Bước đầu ghi nhận, người đưa cháu bé đến bệnh viện tên Hằng. Người này ban đầu khai cháu bé tên B. (2 tuổi, con mình) nhưng sau khi biết bé gái nguy kịch, người này mới khai nhận là người nhận trông giữ, chăm sóc cháu bé.

Bé gái tên là C.P.L., mẹ bé đang làm việc ở TP Cần Thơ.

Vụ bé gái 2 tuổi nghi bị bảo mẫu bạo hành gây dập phổi, chấn thương sọ não: Tiết lộ tình tiết bất ngờ
Bé gái 2 tuổi hiện vẫn đang được chăm sóc trong phòng cấp cứu (Ảnh: Bác sĩ cung cấp).

Theo thông tin của báo Dân Trí cho biết, từ tháng 6/2022, cháu bé được mẹ gửi cho một phụ nữ trông coi giúp. Sau đó, người này tiếp tục gửi cháu cho hai phụ nữ khác trông coi và đến nay thì xảy ra vụ việc.

Cũng trong sáng  nay 18/7, lãnh đạo UBND TP Đà Lạt cho biết đã cùng lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Hội Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng đến thăm hỏi, động viên gia đình cháu C.P.L. (2 tuổi) đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.

Theo lãnh đạo UBND TP Đà Lạt, hiện tại mẹ cháu đã từ TP Cần Thơ về chăm sóc cháu. Đồng thời, đơn vị đã chỉ đạo cơ quan công an khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc. Nếu có hành vi bạo hành trẻ em, cơ quan công an sẽ xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Vụ bé gái 2 tuổi nghi bị bảo mẫu bạo hành gây dập phổi, chấn thương sọ não: Tiết lộ tình tiết bất ngờ - 1
Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lâm Đồng và UBND TP Đà Lạt tới thăm hỏi, động viên gia đình bé gái (Ảnh: TP Đà Lạt cung cấp).

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-be-gai-2-tuoi-nghi-bi-bao-mau-bao-hanh-gay-dap-phoi-chan-thuong-so-nao-tiet-lo-tinh-tiet-bat-ngo-tintuc832571