Xã hội

Vụ Á khôi doanh nhân viết status xúc phạm lãnh đạo nhà trường trên Facebook do con bị lưu ban: Hiệu trưởng nói gì?

Ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc (H.Phú Quốc, Kiên Giang) cho biết, bản thân ông cũng như nhà trường không yêu cầu bà H. xin lỗi, chỉ mong muốn bà H. có những phát ngôn đúng chuẩn mực của một doanh nhân.

Liên quan đến vụ Á khôi doanh nhân lên Facebook xúc phạm lãnh đạo nhà trường vì con gái lưu ban do nghỉ học quá số ngày quy định, ngày 22/7, ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc (H.Phú Quốc, Kiên Giang) đã có cuộc trao đổi với PV Thanh Niên những nội dung liên quan đến vụ việc.

Ông Toàn tiếp tục khẳng định việc hội đồng nhà trường quyết định cho em T.H.G.H (học sinh lớp 11B8) - con gái của Á khôi doanh nhân H.T.H lưu ban được thực hiện đúng quy trình và đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Cụ thể, năm học 2018-2019, G.H. nghỉ tổng cộng 50 buổi, trong đó có 20 buổi không phép. Trong số buổi nghỉ có phép chỉ có một số ít buổi là có đơn xin của phụ huynh, phần lớn là xin phép qua điện thoại.

Vụ Á khôi doanh nhân viết status xúc phạm lãnh đạo nhà trường trên Facebook do con bị lưu ban: Hiệu trưởng nói gì?
Ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc. Ảnh: báo Người lao động.

Ngoài ra, trong các buổi nghỉ có phép mà phụ huynh nêu lý do là đi trị bệnh cũng không có bất cứ hồ sơ bệnh án hay chỉ định điều trị của bác sĩ, mà nếu có thì cũng không thể xem xét được vì Thông tư 58 hoàn toàn “đóng”, không có bất cứ ngoại lệ nào.

Bên cạnh đó, ông Toàn còn cho biết hạnh kiểm của em G.H. trong năm học xếp loại trung bình, một phần do nghỉ quá nhiều, một phần vì em thường xuyên vi phạm nội quy (đồng phục không đúng quy định, trang điểm khi đến lớp…) đã được giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở nhiều lần.

Cùng trao đổi với báo Người lao động, ông Toàn cho biết, bản thân ông cũng như nhà trường không yêu cầu bà H. xin lỗi, chỉ mong muốn bà H. có những phát ngôn đúng chuẩn mực của một doanh nhân.

Ngoài ra, ông Toàn còn cho biết nếu trong thời gian tới, bà H. còn phát ngôn không đúng sự thật với vụ việc trên, đồng thời nếu có những hành xử xúc phạm đến thầy cô nhà trường, nhà trường sẽ gửi văn bản đến các cơ quan chức năng yêu cầu xử lý theo quy định của pháp luật.

Như thông tin đã đưa, một tài khoản Facebook cá nhân có tên H.T.H đã cho đăng tải một bài viết với những lời lẽ xúc phạm hiệu trưởng cũng như hội đồng giáo viên của trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang), với lý do là để con mình phải lưu ban vì nghỉ học quá số ngày quy định.

Cụ thể nội dung của bài đăng như sau: “Cảm ơn những nhà báo có tâm, hãy để những bậc phụ huynh lên tiếng. Đạo đức và lương tâm của thầy Hiệu trưởng và hội đồng nhà trường bị *** tha hết rồi… Cắt đứt đường đến trường và xem thường tính mạng của một học sinh khá, ngoan ngoãn, thi điểm cao chỉ vì… ốm nghỉ nhiều…”

Vụ Á khôi doanh nhân viết status xúc phạm lãnh đạo nhà trường trên Facebook do con bị lưu ban: Hiệu trưởng nói gì? - 1
Nội dung được đăng tải trên Facebook cá nhân của bà H

Cũng theo bà H, sau khi sự việc xảy ra, bà đã quyết định cho con gái của mình nghỉ học. Ngoài việc là CEO của một công ty du lịch có tiếng tại Phú Quốc, bà H.T.H còn được biết đến với các danh hiệu như Nữ hoàng ngọc trai hay Á khôi doanh nhân.

Ngay sau khi vụ việc bị phát tán, do vấp phải sự phản ứng của cộng đồng mạng và dư luận, bà H.T.H. đã nhận lỗi về bản thân và cho rằng những dòng status đó là viết trong lúc mất bình tĩnh, bản thân bà cũng không có ý muốn mắng chửi thầy cô trường THPT Phú Quốc.

Bà H. cũng cho biết, hiện tại bà đang đi công tác, khoảng 4 ngày nữa khi trở về, bà H. sẽ trực tiếp xin lỗi thầy, cô giáo trường THPT Phú Quốc về việc làm sai này.

Theo Yến Nguyễn (Saostar.vn)
Loading...
Tin cũ hơn