Xã hội

Vụ 8 nam sinh đuối nước: 'Bố con tôi chưa được ăn cơm chung với nhau'

Cả xóm nhỏ bên rìa thành phố Hòa Bình, cạnh dòng Đà Giang, như chết lặng trong nỗi đau thương mất mát quá lớn, 8 nam sinh đã ra đi vì đuối nước khi còn tương lai dài phía trước.
Vụ 8 nam sinh đuối nước: 'Bố con tôi chưa được ăn cơm chung với nhau'
Người thân em Nam khóc thương trước sự ra đi của em.

Tối 21.3, con đường nhỏ dẫn vào tổ dân phố 16, 17, phường Hữu Nghị, TP.Hòa Bình cờ tang rũ rượu. 8 đứa trẻ trong cùng một xóm đều bị đuối nước . Với người dân địa phương, họ chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng thương tâm như vậy.

Dù không phải ruột thịt, nhưng nhiều người đã đến chia buồn cùng gia đình có con đuối nước. Nhiều người xa lạ ở các xã khác cũng đến viếng, nước mắt lưng tròng.

Ngồi cạnh chiếc quan tài đóng vội, nhìn di ảnh cháu trai xấu số, đoản mệnh, bà Các – bà nội em Nguyễn Anh Nam (sinh năm 2009) - đứt từng khúc ruột.

“Đau đớn quá! Đáng nhẽ, con phải chịu tang bà, sao bà lại phải ngồi khóc con thế này Nam ơi”, bà Các ngất lên xỉu xuống. Phải nhờ người thân xức dầu liên tục, bà Các mới cầm cự đến lúc làm lễ tang cho cháu nội.

Vụ 8 nam sinh đuối nước: 'Bố con tôi chưa được ăn cơm chung với nhau' - 1
Bà Các khóc trước linh cữu cháu nội.

Trong vòng tay anh Nguyễn Văn Mạnh (bố của Nam), thằng cu út mới một tuổi, đầu đội khăn tang, nhìn đám đông sụt sùi, có lẽ bé chưa ý thức được anh trai của mình đã qua đời.

Anh Mạnh cho biết, lúc 15h chiều 21.3, anh đang đi làm, nhận tin dữ con trai anh bị đuối nước. Anh hoảng quá, tức tốc chạy ra hiện trường thì thấy con trai được phủ lớp vải trắng trên người.

Anh chạy lên, muốn ôm con vào lòng, nhưng được cơ quan chức năng giữ lại, để phục vụ công tác khám nghiệm.

Anh Mạnh nói không bao giờ cho Nam đi bơi sông, chưa bao giờ cả. Bản thân Nam cũng không biết bơi. Chiều qua, Nam được nghỉ học, xin đi đá bóng, không ngờ chỉ trong tích tắc, tai họa ập đến.

Vụ 8 nam sinh đuối nước: 'Bố con tôi chưa được ăn cơm chung với nhau' - 2
Anh Mạnh (mặc áo xanh).

“Nuôi con đến giờ phút này đâu đơn giản. Thằng bé còn học giỏi, ngoan ngoãn nữa. Cả ngày hôm qua, bố con chưa được ăn cơm chung với nhau”, người đàn ông đôi mắt đỏ hoe, hai tay vân vê chiếc khăn tang, lau nước mắt nói.

Ngồi bên cạnh linh cữu con trai, anh Bùi Văn Luận (bố nạn nhân Bùi Việt Cường) như người mất hồn. Ánh mắt người cha ngơ ngác nhìn di ảnh con, như không thể tin nổi sự thật.

“Gia đình tôi không bao giờ cho con đi tắm sông. Nó cũng chưa bao giờ xin bố cho đi bơi cả. Dòng sông Đà vốn bình yên, nay đã cướp mất sinh mạng của con trai tôi và 7 đứa trẻ khác.

Nỗi đau kép không thể nào tả xiết”, ông Luận cho hay, đồng thời nói sự việc đau lòng đã xảy ra, bây giờ cảnh tỉnh cũng đã quá muộn.

Vụ 8 nam sinh đuối nước: 'Bố con tôi chưa được ăn cơm chung với nhau' - 3
Anh Bùi Văn Luận đau buồn trước sự ra đi của con trai.

Trong đoàn người thăm viếng em Trương Anh Minh (sinh năm 2007), có nhóm bạn bè trong xóm chơi với em từ nhỏ. Các em ai nấy đều lặng lẽ, mặt cúi gằm, nước mắt lưng tròng, cầm nhang vào viếng bạn.

Em Hoàng, bạn thân của Anh Minh, nói: “Hai đứa em chơi với nhau từ nhỏ, cùng nhau đi học, đi đá bóng. Em không tin, Minh đã ra đi mãi mãi”.

Được biết, đoạn sông nơi 8 học sinh gặp nạn là khúc cua của sông Đà, rộng chừng 600 mét, cách thủy điện Hòa Bình khoảng 2km. Đoạn sông này năm nào cũng có người đuối nước nên chính quyền đã cắm biển cấm.

Cô Hoàng Thị Hà - giáo viên trường Tiểu học Hữu Nghị - cho hay, nhà trường chỉ dạy chính khóa buổi sáng, buổi chiều các em học tự do. Các em gặp nạn đều là bạn cùng trường lại gần nhà nhau nên chơi rất thân.

"Chúng tôi rất đau lòng và không dám nghĩ các em lại rủ nhau ra sông chơi nguy hiểm như vậy", cô Hà nói.

Theo Cường Ngô (Lao Động)
Loading...