Xã hội

Vụ 50 người 'đại náo' "tịnh thất Bồng Lai" đòi con gái: Cô gái được gia đình cho đi tu

Không chỉ đồng ý cho con gái được ở lại tu hành tại 'tịnh thất Bồng Lai', cha mẹ Diễm My còn xin lỗi các tu sĩ và hứa sẽ bồi thường toàn bộ thiệt hại dù họ không phải là người trực tiếp gây ra.

Chiều 4.11, “tịnh thất Bồng Lai” (tọa lạc ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa, Long An) tiếp tục đón rất đông khách đến thăm và chúc mừng 5 chú tiểu vừa hoàn thành cuộc thi “Thách thức danh hài” mùa 6.

Sau lùm xùm liên quan đến việc mất tích của cô gái 22 tuổi Võ Thị Diễm My, nguyên nhân khiến Tịnh thất Bồng Lai bị rất đông người đến quấy rối và phá phách, mọi việc đã được giải quyết theo hướng tích cực. Theo lời của tu sĩ Lê Thanh Nhất Nguyên, đại diện Tịnh thất Bồng Lai, đích thân cha mẹ của Diễm My đã xuống tịnh thất gặp mọi người xin lỗi sau sự cố xô xát vừa qua.

Vụ 50 người 'đại náo' "tịnh thất Bồng Lai" đòi con gái: Cô gái được gia đình cho đi tu
Tịnh thất Bồng Lai

 Không chỉ hứa sẽ bồi thường toàn bộ thiệt hại dù họ không phải là người trực tiếp gây ra, bà Đoàn Thị Tuyết Mai (47 tuổi) và ông Võ Văn Thắng (46 tuổi, cùng ngụ P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP.HCM) còn đồng ý để con gái mình ở lại tịnh thất sống và đi tu.

Được biết, công an huyện Đức Hòa nhiều lần xuống tịnh thất thu thập tài liệu và cho rằng tài sản nhóm người đập phá chưa đến 2 triệu đồng, không đủ điều kiện khởi tố tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Vụ 50 người 'đại náo' "tịnh thất Bồng Lai" đòi con gái: Cô gái được gia đình cho đi tu - 1
Cô gái trẻ Diễm My đã thỏa nguyện ước được đi tu

 Với số tiền 225 triệu đồng mà Tịnh thất báo mất, công an vẫn đang tiến hành truy xét thêm và lấy lời khai của những người liên quan. Các cá nhân đi theo ông Võ Văn Thắng (cha Diễm My) vào phòng lục soát tịnh thất đều được camera ghi lại.

Riêng hành vi cố ý gây thương tích cho tu sĩ tên Nhị Nguyên thì cần phải có giám định thương tật. Theo quy định luật hình sự về hành vi cố ý gây thương tích phải có đơn yêu cầu khởi tố của bị hại, tỷ lệ thương tích 10% trở lên. Tuy nhiên, do nhóm đông người cố ý dùng vật cứng ném trúng vùng mặt nạn nhân có thể xem xét xử lý hình sự. Dấu hiệu xâm phạm chỗ ở cũng đã rõ.

Ngọc Linh (SHTT)
https://sohuutritue.net.vn/vu-50-nguoi-dai-nao-tinh-that-bong-lai-doi-con-gai-co-gai-duoc-gia-dinh-cho-di-tu-d63311.html?demo