Xã hội

Vụ 42/43 em học sinh giỏi: Đang chấm thẩm định tất cả các bài kiểm tra

Ông Phạm Văn Ngọc, Trưởng phòng GD&ĐT TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đơn vị này đã lập đoàn xác minh thông tin lớp học có 42/43 em học sinh giỏi và chấm thẩm định lại các bài kiểm tra.

Hôm nay (25/5), trao đổi với Zing, ông Phạm Văn Ngọc, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đơn vị này đã thành lập đoàn xác minh thông tin lớp học có 42/43 học sinh đạt loại giỏi, 1 em xếp loại khá.

Vụ 42/43 em học sinh giỏi: Đang chấm thẩm định tất cả các bài kiểm tra
Một lớp 43 em có tới 42 em đạt học sinh giỏi.

Đoàn thẩm định đang tiến hành làm việc với hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm lớp học của trường THCS Nguyễn Thái Bình, phường 10, thành phố Vũng Tàu.

Theo Người lao động, nội dung thẩm định tập trung vào chất lượng đề của các bài kiểm tra định kỳ và kiểm tra học kỳ của các bộ môn; Chấm thẩm định ngẫu nhiên một số bài kiểm tra; Phân tích đánh giá kết quả điểm của các bộ môn khối 6.

Theo một thành viên trong đoàn thẩm định thì sẽ xác minh quy trình ra đề như thế nào so với mặt bằng chung của các học sinh. Ngoài ra, mức độ ra đề và việc chấm bài thi của các giáo viên có công bằng hay không.

Vụ 42/43 em học sinh giỏi: Đang chấm thẩm định tất cả các bài kiểm tra - 1
Tại nhiều trường có tình trạng "ai cũng được giấy khen".

Bà Lương Thanh Thủy, thành viên đoàn thẩm định, Phòng Giáo dục TP Vũng Tàu cho PV báo VOV biết, lớp học có 42/43 học sinh đạt loại giỏi là lớp tạo nguồn của nhà trường, có đầu vào rất tốt, hầu như các cháu có 4 - 5 năm là học sinh giỏi, trường THCS Nguyễn Thái Bình là trường chuẩn quốc gia cũng là chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục.

“Phòng Giáo dục TP Vũng Tàu sẽ xác minh quy trình ra đề như thế nào, so với mặt bằng chung về sức học của các cháu như thế nào. Thứ hai là mức độ ra đề và việc chấp bài thi của các cô có công bằng hay không. Đây là đề theo quy định chung, theo hướng đổi mới”, bà Thanh Thủy nói.

Trước đó, như đã đưa tin, một phụ huynh sau khi đi họp phụ huynh về đã hoài nghi về thành tích của cả lớp khi lớp có 43 học sinh thì 42 em xếp loại học sinh giỏi, duy nhất một học sinh khá nên đã đăng lên mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Theo Đình Văn (Nguoiduatin.vn)
Loading...

Loading...