Xã hội

Vụ 39 thi thể trong container: Cảnh sát Anh gọi điện xác nhận 2 người bạn thân đi chung cùng là nạn nhân

Bàng hoàng khi nhận hung tin về đứa em trai út, anh trai của nạn nhân Dũng chia sẻ: "Đến giờ này gia đình xác định Dũng không thể còn sống, bởi vì hôm qua cảnh sát Anh chính thức thông báo tin dữ cho gia đình qua điện thoại."

Kể về cuộc điện thoại của cảnh sát từ bên Anh liên lạc với gia đình, anh trai của nạn nhân Cao Tiến Dũng (38 tuổi, nghi là nạn nhân trong vụ 39 người chết trong container) ở xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An không giấu được những giọt nước mắt. Gia đình nạn nhân đã dựng rạp và lập bàn thờ để chuẩn bị đón thi thể anh về.

Vụ 39 thi thể trong container: Cảnh sát Anh gọi điện xác nhận 2 người bạn thân đi chung cùng là nạn nhân
Phía bên gia đình của nạn nhân Dũng đã lập bàn thờ (Ảnh: Helino)

"Nhờ có cộng đồng người Việt rất nhiệt tình, tận tâm nên nhiều ngày nay tôi giao dịch qua mạng (website và gọi điện thoại trực tiếp sang đại sứ quán). Bên Anh có thông dich viên là cộng sự của cảnh sát. Sau rất nhiều thủ tục kỹ càng và thận trọng, họ kiểm tra bằng nhiều hình thức đối chiếu xác định các thông tin trùng lặp. Cách đây 1 hôm, sau khi trấn an tinh thần, cảnh sát bên Anh nói rằng: 'Chúng tôi rất tiếc khi phải nói rằng người thân của bạn rất có thể đã nằm trong số 39 nạn nhân".

"Trước khi thông báo tin trên, cảnh sát lắng lại 1 phút, rồi lại động viên 'xung quanh anh còn có ai nữa không'. Ý là có vợ con của Dũng, lúc này tim tôi vô cùng thổn thức, bắt đầu họ thông báo nội dung trên", anh H. chia sẻ.

Anh H. cho biết, nhà có 4 anh chị em, Dũng là út, trên đó là 2 chị gái sinh đôi, bố mẹ đều đã mất. Gia đình ở gần biển, sức khỏe của Dũng không tốt nên trước đây ở nhà mở tiệm cắt tóc ngay mặt ngõ.

Sau khi Dũng lấy vợ, hai vợ chồng sinh được 2 đứa con (hiện vẫn còn nhỏ) và vợ Dũng cũng không có công việc ổn định. Cách đây hơn 1 năm Dũng đã chọn con đường xuất ngoại.

Vụ 39 thi thể trong container: Cảnh sát Anh gọi điện xác nhận 2 người bạn thân đi chung cùng là nạn nhân - 1
Người vợ trẻ khóc cạn nước mắt ngóng ngày đón thi thể chồng về (Ảnh: Helino)

"Em tôi nóng ruột vì kinh tế nên bàn với vợ vay mượn để đi lao động nước ngoài. Sau đó cắm sổ đi bằng con đường du lịch sang Nga, đến Ucraina, Ba Lan rồi lao động tại Đức. 4 tháng làm ăn ở Đức được một chút thu nhập thì em tôi lại quyết định sang Anh. Có lẽ vì kinh tế khó khăn, vợ thì không có việc làm, con thì nhỏ. Em tôi sang bên đó, quyết định mọi việc rồi mới nói với vợ và mọi người. Ai ngờ chuyến sang Anh đó là chuyến đi định mệnh", người anh đau xót.

Kể thêm về trường hợp Cao Huy Thanh (37 tuổi, cùng xóm) đi cùng với em trai mình, anh H. cho hay, hai nạn nhân thân nhau từ nhỏ, đi đâu làm gì cũng thường rủ nhau.

Vụ 39 thi thể trong container: Cảnh sát Anh gọi điện xác nhận 2 người bạn thân đi chung cùng là nạn nhân - 2
Ông Đông ôm đứa cháu mới 11 tháng tuổi (con của nạn nhân Thanh) (Ảnh: Helino)

Được biết, anh Thanh có 4 anh chị em, bố đã mất, hiện chỉ còn mẹ. Tất cả anh em trong gia đình đều có cuộc sống không mấy khá giả.

Theo anh H. mặc dù hai người đàn ông trụ cột không xuất phát cùng lúc nhưng qua giao dịch thì gặp nhau tại Pháp để cùng sang Anh làm ăn.

"Vì rủ nhau đi nên cả hai đứa đi trong một chuyến, tôi biết chắc chắn như vậy nên trong lúc giao dịch thì lấy thông tin cả hai và cùng được cảnh sát xác nhận. Hai đứa thân nhau cùng chung số phận", anh H. tâm sự.

Ông Thái Bá Đông - bố vợ anh Thanh ôm đứa cháu bé nhất mới 11 tháng tuổi (con út của nạn nhân): "Đến giờ này thì gia đình tôi không còn hy vọng nữa rồi, con tôi mất để lại vợ và 4 đứa con thơ. Gia đình tôi mong muốn nhà nước hai bên hỗ trợ đưa được con tôi về để gia đình nhìn mặt lần cuối". Ông cũng bày tỏ sự lo lắng về khoản nợ khá lớn mà con rể đã vay mượn để đi nước ngoài.

HP (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/vu-39-thi-the-trong-container-canh-sat-anh-goi-dien-xac-nhan-2-nguoi-ban-than-di-chung-cung-la-nan-nhan-d63469.html?demo
Loading...

Loading...