Xã hội

Vụ 39 người chết trong container: Sẽ đón nhận thi thể các nạn nhân ở sân bay Nội Bài

Khi có thông báo chính thức, Công an Nghệ An sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Công an có phương án nhận thi thể các nạn nhân từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) để đưa về bàn giao cho gia đình mai táng.

Liên quan đến vụ việc 39 người chết trong container ở Anh, sáng 7/11, tại cuộc họp giao ban báo chí định kỳ tỉnh Nghệ An tháng 11/2019, Đại tá Lê Xuân Hoài - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, từ khi xảy ra sự việc, phía tỉnh tiếp nhận trình báo của 24 gia đình có người thân mất tích.

Vụ 39 người chết trong container: Sẽ đón nhận thi thể các nạn nhân ở sân bay Nội Bài
Đại tá Lê Xuân Hoài - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An

Sau đó có 3 gia đình rút đơn trình báo vì đã liên lạc được với người thân. Đến nay còn 21 gia đình mất liên lạc với người thân ở nước ngoài.

Cụ thể, tại huyện Diễn Châu có 7 người, Yên Thành 7 người, TP. Vinh có 3 người, Nghi Lộc 2 người, Hưng Nguyên và thị xã Cửa Lò mỗi địa phương có 1 người mất tích.

Liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án "Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép" để mở rộng điều tra.

Công an sau đó đã bắt giữ nhiều đối tượng liên quan và hiện đang tạm giữ 7 người để điều tra về hành vi trên.

"Việc tạm giữ các nghi phạm bắt đầu từ ngày 3/11 và hiện vẫn đang trong thời gian tạm giữ, điều tra. Cơ quan công an chưa khởi tố bị can", đại tá Hoài nói.

Theo Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, trước đó khi có trình báo từ các gia đình thì các đơn vị nghiệp vụ đã lấy các tàng thư, căn cước, mẫu máu, ADN để phục vụ việc xác định danh tính nạn nhân.

Thông tin tới báo chí về vụ 39 người chết ở Anh, bên hành lang Quốc hội sáng 7/11, đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an, cho biết hiện Việt Nam vẫn đang phối hợp với Anh để đối chiếu danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Essex, ngoại đô London nước Anh.

“Do có những cách biệt pháp luật giữa hai nước, nên cần phải trao đổi, làm rõ nhiều vấn đề”, Bộ trưởng Công an nói.

Về thời điểm cụ thể có thể công bố danh tính các nạn nhân, đại tướng Tô Lâm cho rằng vẫn chưa thể xác định. Theo ông, đây là vụ án của nước Anh, các cơ quan luật pháp của Anh chủ trì, còn chúng ta chỉ phối hợp. Ngoài ra, vụ việc này còn phụ thuộc vào những nội dung hợp tác giữa 2 nước.

HP (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/vu-39-nguoi-chet-trong-container-se-don-nhan-thi-the-cac-nan-nhan-o-san-bay-noi-bai-d63631.html?demo
Loading...