Xã hội

Vụ 2 xe sang Porsche cùng biển số: Đã xác định chiếc xe dùng biển số giả

Công an đã xác định chiếc xe Porsche dùng BKS giả xuất hiện tại khu đô thị cao cấp thuộc quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Ngày 19/4, các đơn vị nghiệp vụ đang xác minh về hình ảnh 2 chiếc xe hạng sang Porsche cùng mang một biển số BKS 30A-715.10 ở Hà Nội gây xôn xao dư luận.

Đại diện Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội cho biết, căn cứ dữ liệu đăng ký, chiếc xe có màu nâu mang biển số thật. Chủ nhân đứng tên trong đăng ký là ông N.H.T., trú quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Được biết, chiếc xe này được đăng kiểm từ tháng 6/2015. Ông T. vừa ra trạm đăng kiểm ở Đền Lừ, quận Hoàng Mai để đăng kiểm định kỳ.

Vụ 2 xe sang Porsche cùng biển số: Đã xác định chiếc xe dùng biển số giả
2 xe ô tô cùng nhãn hiệu và biển số gây xôn xao mạng xã hội (Ảnh: FB)

Trước đó, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh 2 "siêu xe" Porsche Macan (một chiếc màu nâu, chiếc còn lại màu xám), cùng mang biển số 30A-715..., đỗ tại sảnh khu đô thị Times City, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo đoạn clip ghi lại sự việc, một người phụ nữ đang đưa con đi học buổi sáng thì bất ngờ phát hiện một chiếc xe ôtô hạng sang, hiệu Porsche đỗ gần đó.

Đáng chú ý, chiếc xe này mang BKS 30A-715.10 trùng khớp với BKS của chiếc xe Porsche mà gia đình chị đang sử dụng. Cả 2 chiếc xe đều cùng dòng xe sang Porsche, giống BKS, chỉ khác nhau về màu sắc.

Chiếc Porsche Macan của nữ chủ nhân có màu nâu, phiên bản thường. Còn chiếc được cho là “fake” có màu ghi đậm, sử dụng la-zăng của bản Macan Turbo. 

Ngay sau đó, người phụ nữ này đã yêu cầu lực lượng bảo vệ khóa bánh của chiếc xe nghi vấn lại, đồng thời báo cho lực lượng công an đến giải quyết. Người phụ nữ trên cho biết rất bất ngờ khi nhìn thấy chiếc xe Porsche nhưng khác màu sơn lại cùng BKS với chiếc xe của gia đình mình đang sử dụng. Nếu chiếc xe này mà không khác màu sơn, có lẽ chị cũng không để ý.

Theo Người Lao Động, trong đoạn clip do người phụ nữ quay lại, xuất hiện một nam thanh niên tự nhận là lái xe Porsche BKS nghi là giả trên. Người này liên tục mong muốn người phụ nữ "thông cảm".

Tuy nhiên, người phụ nữ lại cho rằng: "Lái xe làm sai làm trái điều gì mà phải mong thông cảm. Nếu lái xe ra ngoài đường tông chết người hoặc nhẹ hơn là vi phạm Luật Giao thông, bị phạt nguội, lúc đó thông báo phạt về gia đình tôi sẽ rất phiền toái".

Hiện, lực lượng chức năng đang khẩn trương xác minh chủ nhân của chiếc xe Porsche đeo BKS giả để làm rõ, xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

Ng.Hưởng - B.H.Thanh (Nld.com.vn)


>> Màn 'chạm mặt' khó tin của dàn ô tô trùng biển số, ly kỳ nhất vụ 2 xe Audi trùng cả giấy tờ
>> Vụ 2 xe Mercedes trùng biển số tại Hà Nội: Xuất trình đủ giấy tờ vẫn bị giữ dài ngày
>> Hai xế sang Porsche Macan trùng biển số 'chạm mặt' ở Hà Nội


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-2-xe-sang-porsche-cung-bien-so-da-xac-dinh-chiec-xe-dung-bien-so-gia-tintuc752660