Xã hội

Vụ 2 xe Porsche Macan 'trùng biển' chạm mặt nhau: Xác định một xe bị đục số khung, số máy và đeo biển số giả

Công an quận Hoàng Mai đã tạm giữ 2 xe Porsche Macan trùng biển số để phục vụ công tác điều tra. Một trong 2 xe đã bị đục số khung, số máy và đeo biển số giả.

Liên quan vụ việc 2 xe sang Porsche Macan trùng biển số, chiều 20/4, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, một trong hai xe bị đục số khung, số máy và đeo biển số giả. Đến nay, chủ xe vẫn chưa đến cơ quan công an làm việc. 

"Bước đầu, chúng tôi đã xác định được danh tính, nhân thân chủ xe gian này và sẽ tiến hành các biện pháp tố tụng cần thiết để phục vụ công tác xác minh, điều tra. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ làm rõ ý đồ đục mài số khung, số máy để sử dụng phương tiện bất minh", vị đại diện thông tin trên báo Thanh Niên. 

Vụ 2 xe Porsche Macan 'trùng biển' chạm mặt nhau: Xác định một xe bị đục số khung, số máy và đeo biển số giả
2 xe ô tô cùng nhãn hiệu và biển số gây xôn xao mạng xã hội (Ảnh: FB) 

Trước đó vào sáng 19/4, mạng xã hội xôn xao câu chuyện và hình ảnh 2 chiếc Porsche Macan có màu sắc gần giống nhau (một chiếc màu nâu, chiếc còn lại màu xám) và cùng mang BKS 30A-715.10, cùng dừng đỗ tại sảnh khu đô thị Times City, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nữ chủ nhân xe màu nâu phiên bản thường cho hay, trong lúc chuẩn bị đưa con đi học, chị vô tình nhìn thấy chiếc xe còn lại đỗ tại sảnh chung cư. Chị đã yêu cầu bảo vệ khoá bánh chiếc xe kia để làm rõ sự việc. Công an quận Hoàng Mai sau đó đã tạm giữ 2 xe này để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan công an, người đứng ra tố giác đã xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện. 

Qua xác minh, chủ nhân đứng tên trong đăng kí xe Porsche mang BKS 30A- 715.10 được xác định của ông Nguyễn Hoàng Tr., có địa chỉ tại Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Chiếc xe được đăng kí lần đầu vào tháng 6/2015 và mới đến Trạm đăng kiểm khu vực Đền Lừ để đăng kiểm theo định kỳ.

Theo dữ liệu của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, chiếc xe mà người phụ nữ phát hiện giống hệt xe mình tại Khu đô thị Times City chính là xe giả. Theo đăng ký dữ liệu tại Phòng CSGT xe Porsche mang BKS 30A-715.10 có màu sơn nâu.

Ngoài vụ 2 siêu xe Porsche cùng biển chạm mặt nhau kể trên, trước đó, hồi cuối tháng 2/2021, nhiều người đi đường ngỡ ngàng khi 2 chiếc ô tô Mercedes Benz cùng đời, trùng biển số vô tình gặp nhau trên phố thuộc địa bàn P.Vạn Phúc (Q.Hà Đông, Hà Nội).

Vào cuộc xác minh, Công an Q.Hà Đông đã tạm giữ 1 phương tiện chưa xuất trình được giấy tờ liên quan, nghi gắn biển số giả, để tiếp tục điều tra, xử lý.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Hai xế sang Porsche Macan trùng biển số 'chạm mặt' ở Hà Nội
>> Vụ 2 xe sang Porsche cùng biển số: Đã xác định chiếc xe dùng biển số giả
>> Tạm giữ 2 xe sang Porsche trùng biển số tại Times City
>> Diễn biến mới nhất vụ 2 xe sang Porsche trùng biển số ở Hà Nội


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-2-xe-porsche-macan-trung-bien-cham-mat-nhau-xac-dinh-mot-xe-bi-duc-so-khung-so-may-va-deo-bien-so-gia-tintuc752878