Xã hội

Vụ 2 xe Mercedes trùng biển số 'chạm mặt' nhau ở Hà Nội: 1 chủ xe không xuất trình được giấy tờ

Danh tính của 1 trong 2 chủ xe đã được xác định, trong đó 1 người chưa xuất trình được giấy tờ liên quan đến chiếc xe Mercedes.

Ngày 4/3, đại diện Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, cơ quan điều tra đang làm việc với những người liên quan trong vụ 2 chiếc Mercedes E300 cùng mang biển số 30E-488.16. Hiện, cả 2 phương tiện đang được tạm giữ tại trụ sở công an để phục vụ điều tra.

"Bước đầu, chúng tôi xác định trong hai chủ xe có một người chưa xuất trình được giấy tờ liên quan chiếc Mercedes E300", vị này nói.

Trước đó, lãnh đạo Phòng Hướng dẫn, đăng ký và kiểm định phương tiện (Cục CSGT) cho hay, biển số 30E-488.16 trong hệ thống đăng ký là của ô tô Mercedes Benz sản xuất năm 2011, đăng ký lần đầu vào tháng 3/2012, chủ sở hữu ban đầu đứng trong giấy đăng ký là của một Công ty có địa chỉ tại TP Hà Nội. Tuy nhiên, chủ sở hữu đã được thay đổi chuyển quyền sở hữu cho anh N. A. D. (56 tuổi, trú Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) đang đứng tên hợp pháp.

Vụ 2 xe Mercedes trùng biển số 'chạm mặt' nhau ở Hà Nội: 1 chủ xe không xuất trình được giấy tờ
Hai chiếc Mercedes cùng biển số lưu thông trên đường phố Hà Nội

Hôm 28/2, hình ảnh từ mạng xã hội cho thấy 2 ôtô hiệu Mercedes E300 màu đen cùng biển số 30E-488.16 chạy ở quận Hà Đông, Hà Nội. Nhân chứng cho biết tài xế trên 2 xe sau đó dừng lại để tranh cãi.

Vụ việc khiến cho nhiều người tỏ ra lo ngại trong bối cảnh cơ quan chức năng ứng dụng công nghệ vào xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh, chủ xe biển thật có nguy cơ bị phạt oan bởi lỗi do người dùng biển số giả gây ra.

Chuyên gia giao thông cũng kiến nghị cần tăng mức xử phạt, bắt buộc tài xế lái xe mang biển số giả, biển số không đúng quy định phải bồi thường cho chủ xe biển thật.

Còn luật sư Đặng Văn Cường (Văn Phòng luật sư Chính Pháp) thì cho rằng, cơ quan chức năng cần làm rõ hai chiếc xe, nếu không có đầy đủ giấy tờ, chủ phương tiện có thể bị xử lý hành vi buôn lậu hoặc tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

HP (Nguoiduatin.vn)


>> Tạm giữ 1 trong 2 xe ô tô trùng biển số vô tình 'chạm mặt' trên đường phố Hà Nội
>> Tạm giữ 2 xe Mercedes E300 cùng biển số trên đường Hà Nội


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vu-2-xe-mercedes-trung-bien-so-cham-mat-nhau-o-ha-noi-1-chu-xe-khong-xuat-trinh-duoc-giay-to-tintuc741887