Xã hội >> COVID-19 (nCoV)

Vợ tiến sĩ Bùi Quang Tín: 'Cái chết của chồng tôi có nhiều uẩn khúc'

Trong bản tường trình với công an, vợ của chuyên gia tài chính Bùi Quang Tín đã đưa ra nghi ngờ cho rằng, cái chết của chồng mình có uẩn khúc, không loại trừ là 1 vụ án mạng.

Ngày 6/4, Công an huyện Nhà Bè đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM khẩn trương điều tra nguyên nhân cái chết của ông Bùi Quang Tín (SN 1976, ngụ quận Bình Thạnh).

Sau khi thi thể ông Tín được khám nghiệm xong đã được bàn giao cho gia đình vào khuya 5/4 để tiến hành mai táng, công an đã làm việc với bà Nguyễn Thanh Bích (SN 1975, ngụ quận Bình Thạnh) là vợ của chuyên gia tài chính này.

Trong bản tường trình với Công an, bà Bích khai báo chi tiết về những thông tin liên quan, đồng thời trình bày nghi ngờ cái chết của chồng mình không loại trừ là do án mạng.

Vợ tiến sĩ Bùi Quang Tín: 'Cái chết của chồng tôi có nhiều uẩn khúc'
Tiến sĩ Bùi Quang Tín là một chuyên gia kinh tế nổi tiếng

Cụ thể, bà Bích cho biết, khoảng 11h ngày 5/4, ông Tín đi khỏi căn nhà và có nói là đi sang nhà người bạn tên là D, để bàn việc với thầy T. là lãnh đạo của trường đại học có tiếng ở TPHCM. Tuy nhiên, ông Tín nói với vợ mình là không muốn đi.

Khoảng 18h cùng ngày, bà Bích nhận được điện thoại của công an báo tin về việc chồng mình tử vong.

Cũng tại buổi làm việc với công an, bà Bích cho biết, từ đầu năm 2019 chồng mình được bổ nhiệm phụ trách truyền thông của trường đại học nơi thầy T. làm việc. Quá trình làm việc thì chồng bà phải chịu nhiều sức ép từ nhiều phía, cụ thể là liên quan tới lợi ích nhóm.

Thời gian trước tết 2020, ông Tín có nói với bà Bích là xin từ chức vụ tại trường này. Bà Bích còn cung cấp thêm thông tin, chồng mình đã ít nhất 3 lần xin từ chức nhưng phía lãnh đạo, quản lý của trường này không đồng ý.

Đặc biệt, nội dung tường trình của bà Bích có nhấn mạnh, chồng bà có kể cho bà nghe về việc hay nhận những tin nhắn đe doạ. Trong đó có lời đe doạ rằng, nếu không từ chức sẽ ép cho rơi lầu…

Sau đó, ông Tín đã từ chức nhưng tiếp tục làm công việc giảng dạy, phụ trách trường đào tạo bên ngoài. Bà Bích cũng thông tin, trong những ngày cả nước đang phòng, chống dịch Covid 19, vợ chồng bà ở suốt trong nhà. Ông Tín sống vui vẻ, không có biểu hiện bất thường.

Chi tiết cuối cùng trong bản tường trình, bà Bích cho biết cách đây hơn 1 tháng (sau khi ông Tín từ chức), thầy T. có gọi chồng bà lên phòng làm việc. "Chồng tôi dè chừng đến mức không dám uống ly trà thầy T. rót vì sợ có độc, chồng tôi tự tay pha bình khác", bà Bích viết trong bản tường trình.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/vo-tien-si-bui-quang-tin-cai-chet-cua-chong-toi-co-nhieu-uan-khuc-tintuc674692

Loading...