Xã hội

Vợ chồng ôm con 'chôn chân' 10 tiếng ở cửa ngõ TP.HCM: 'Bước đường cùng rồi mới quyết định đưa con về quê'

Khuya 30/9, tại quốc lộ 1 (khu vực thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM) giáp ranh tỉnh Long An, rất đông người dân đi xe máy tự phát về quê vẫn đang vạ vật, chờ đợi với hi vọng được cho qua.

Dù đã qua ngày mới (1/10), vẫn còn hàng trăm người dân tập trung tại chốt kiểm soát trên Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh, TP.HCM) mong được qua chốt để về quê ở các tỉnh miền Tây.

Lực lượng chức năng vẫn đang ra sức tuyên truyền vận động người dân quay trở lại nơi xuất phát, tránh nguy cơ lây nhiễm do tụ tập đông người.

Mặc dù chính quyền địa phương và công an đã giải thích, thuyết phục người dân về lại nơi cư trú nhưng người dân vẫn không chịu giải tán, mong muốn được sang phía địa bàn Long An để đi tiếp.

Vợ chồng ôm con 'chôn chân' 10 tiếng ở cửa ngõ TP.HCM: 'Bước đường cùng rồi mới quyết định đưa con về quê'
Ảnh: Báo Người lao động

Anh Q.T (quê Cần Thơ) cho Tuổi Trẻ biết: "Tôi biết dịch bệnh đang căng thẳng, tụ tập đông ở đây như thế này cũng chẳng tốt. Nhưng phải đến bước đường cùng rồi, vợ chồng tôi mới quyết định đưa con về quê bằng xe máy".

"Đã 4 tháng nay, hai vợ chồng tôi mất việc, không có thu nhập, tiền dự trữ trong nhà cũng đã hết. Nhìn con mình nhỏ xíu mà đã phải chịu vất vả như thế này cùng với cha mẹ, tôi đau lòng lắm. Giờ chỉ hi vọng được về quê, ở lại đây chẳng còn tiền để mà sống nữa", anh T. tâm sự với nguồn trên.

Trong đám đông người "chôn chân", tiếng chuông điện thoại của anh T. liên tục reo vang thể hiện sự sốt ruột, lo lắng của người thân ở quê nhà. 

Bắt nhanh cuộc điện thoại từ gia đình, anh T. nén lòng gạt mẹ là đã được cho qua chốt rồi, mẹ hãy yên tâm ngủ sớm, ngày mai cả gia đình sẽ được đoàn tụ.

Một hoàn cảnh khác cũng ôm con nhỏ về quê là chị Trần Thị Thùy Tr.. Chị ôm đứa con tròn 20 ngày tuổi, rưng rưng nước mắt nói với phóng viên báo Người lao động: "Biết là nguy hiểm cho con nhưng mình phải đánh liều, về quê còn có ba mẹ, giờ gia đình không trụ lại ở TP.HCM được nữa".

Vợ chồng ôm con 'chôn chân' 10 tiếng ở cửa ngõ TP.HCM: 'Bước đường cùng rồi mới quyết định đưa con về quê' - 1
Ảnh: VOV

Giống như chị Tr. hay anh T., hầu hết những người tự phát về quê đều có cùng lý do không còn đủ tiền để trang trải cuộc sống ở TP.HCM, mong ước lớn nhất hiện tại chỉ muốn về quê với gia đình. Anh Đoàn Ngọc Q. (quê An Giang), bày tỏ với nguồn trên:" Tôi chấp nhận cách ly 1 tháng cũng được, chỉ cần về đến quê nhà".

Khoảng 0h30 ngày 1/10, người dân được lực lượng chức năng phát phiếu đề nghị ghi rõ họ tên, nơi đến… để đưa bà con về điểm tập trung ở tạm qua đêm nay, đồng thời sẽ tìm phương án đưa người dân về quê.

Theo T.Hà (Trí Thức Trẻ)

 
http://ttvn.toquoc.vn/vo-chong-om-con-chon-chan-10-tieng-o-cua-ngo-tphcm-buoc-duong-cung-roi-moi-quyet-dinh-dua-con-ve-que-8202111012930548.htm